YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tráng miệng với thạch trà xanh

Thứ Ba, 01/11/2011 09:25

2,791 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thạch có màu xanh mướt, mùi thơm dịu mát rất thích hợp để làm món tráng miệng. Không chỉ ngon lành và tốt cho sức khỏe, thạch trà xanh còn có thể dùng để trang trí trong các bữa tiệc gia đình, bạn bè tại gia. Thật đẹp mắt và hữu dụng đúng không nào?
Nguyên liệu: 
 
4 thìa bột trà xanh (loại bột trà Nhật Bản
 
500 - 700 ml nước

20g bột thạch agar

Đường trắng

Cách làm:  

Ngâm bột thạch agar vào nước 15 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đun sôi, thêm đường, lượng đường tùy khẩu vị ngọt ưa thích của bạn. Khuấy đều cho đường và agar tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Cho bột trà xanh vào khuấy đều tan ra, không nên cho bột trà xanh vào lúc nước đang sôi trên bếp, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất màu xanh và mùi thơm. 

Nếu cẩn thận có thể lọc hỗn hợp qua một cái rây.

Sau đó đổ thạch trà vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ.

Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, khi thạch đông lại là dùng được. 

 
Trà xanh có vị hơi đắng, do đó bạn nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch.

Có thể thêm sữa tươi nếu muốn, nếu cho sữa thì bớt một phần nước đi.

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading