YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực phẩm chức năng từ tảo Spirulina

Thứ Tư, 02/11/2011 02:01

2,148 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tảo Spirulina được gọi là "siêu phẩm", "thực phẩm của tương lai"… mà không cần lý do gì cả. Ngày nay, tảo Spirulina được chế biến thành các loại thực phẩm chức năng và rất được ưa chuộng. Vì sao vậy?
Vì nó là một nguồn các loại vitamin và protein, thậm chí bao gồm cả 8 axit amin thiết yếu mà cơ thể của chúng ta cần. Các chuyên gia cho rằng Spirulina là rất giàu vitamin B12 (ngoài các vitamin khác), chỉ cần một muỗng cà phê của Spirulina có thể cung cấp cho bạn 2,5 lần vitamin B12 được khuyến khích tiêu thụ hàng ngày, tức là một muỗng cà phê spirulina chứa gấp đôi lượng vitamin B12 so với một muỗng cà phê gan.
Những điều cần biết về tảo Spirulina

- Spirulina là một loại vi tảo màu xanh lá cây, màu sắc do sự hiện diện của chất diệp lục (xanh lá cây) và Phycocyanin (màu xanh).

-Tên khoa học là Arthrospira Plantensis.

- Nó là liên kết tiến hóa giữa các vi khuẩn và cây xanh.

- Spirulina mọc tự nhiên trong các hồ kiềm nên rất giàu khoáng sản.
- Giàu protein, vitamin và dinh dưỡng thực vật.

- Có ít axit béo thiết yếu như GLA, polysaccharides, sulfolipids, và glycolipids.

- Giàu carotenoid (một loại chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại).
 

Chất diệp lục - thành phần quan trọng của tảo Spirulina

Ai trong số chúng ta cũng biết rằng, chất diệp lục giúp biến đổi ánh sáng mặt trời thành các chất dinh dưỡng mà rất phong phú. Chất diệp lục có cấu trúc hóa học tương tự như máu của con người, ngoại trừ được rằng chất diệp lục có nguyên tử magiê là chủ yếu trong khi máu của con người nguyên tử sắt là chính. Các chuyên gia nói rằng chất diệp lục sẽ giúp phát triển và sửa chữa các mô trong cơ thể con người. Spirulina, là một nguồn rất giàu chất diệp lục vì vậy nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Lợi ích sức khỏe của tảo Spirulina

Ngoài việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của chúng ta, ngăn chặn các bệnh trong cơ thể, tảo Spirulina còn có những lợi ích sức khỏe sau đây:

- Có đặc tính chống oxy hóa.

- Giải độc cơ thể.

- Giảm cholesterol trong máu.

- Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt.

- Giảm lượng đường trong máu.

- Ngăn ngừa bệnh tim.

- Giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp.

- Ngăn ngừa bệnh loãng xương.

- Ngăn chặn trầm cảm

Ngoài tất cả điều này, các chuyên gia tin rằng Spirulina có một vai trò lớn để chơi trong công tác phòng chống ung thư , lo lắng.
 
Chống chỉ định của Spirulina

- Các bà mẹ mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng Spirulina.

- Những người có hội chứng chuyển hóa, chẳng hạn như Phenylketonuria, không có khả năng chuyển hóa phenylalanine. Spirulina rất giàu các axit amin, không thích hợp với những người này.

- Khi Spirulina kích thích mạnh mẽ hệ thống miễn dịch, người có bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, lupus, hoặc bệnh đa xơ cứng nên tránh dùng Spirulina, vì nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Danh mục bài viết Thực phẩm chức năng

Đang tải dữ liệu loading