Khổ qua nhồi thịt

Thứ Sáu, 04/11/2011 02:31

4,265 xem

0 Bình luận

(0)

1619

Tô canh Khổ qua (mướp đắng)thơm lừng, bát cà muối chua, bữa cơm giản dị mà ấm lòng người.

Nguyên liệu:

1kg khổ qua (lựa trái ngắn, nở gai to) 300g thịt nạc dăm 1/2kg xương 100g cá thác lác 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt 5 củ hành tím, ớt, nước mắm

Cách làm:

- Khổ qua: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.

- Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.

- Cá: nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + dầu ăn quết cho dai.

- Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần trắng giã nhuyễn cho vào thịt cá.

- Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn.

- Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.

- Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 2 lít nước dùng.

Chế biến:

- Trộn chung thịt + cá + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + củ hành + hành lá lấy phần trắng, nêm lại vừa ăn, dồn nhân này vào trái khổ qua.

- Nấu sôi nước dùng trở lại cho khổ qua vào hầm lửa riu riu vớt bọt + hành lá.

Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm) nhắc xuống. Trình bày: - Múc canh ra thố. Rắc thêm tiêu + ngò.

- Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading