Bò cuốn áp chảo

Thịt bò mềm, thơm có vị bùi ngọt của cà rốt cùng vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng của nước táo ép nên ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu

 

- 250g thịt bò, thái miếng mỏng, to bản

- 1,5 củ cà rốt, xắt thành khoảng 3 khúc rồi thái thành các thanh dày khoảng 1cm

- 15ml nước táo ép

- 15ml nước tương đậu nành

- Muối, tiêu, bột năng.

Thực hiện

Cho cà rốt vào hộp hoặc bát thủy tinh dùng được trong lò vi sóng, đổ xâm xấp nước rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 3-4 phút để cà rốt chín. Nếu không có lò vi sóng bạn luộc cà rốt cũng được.

Trải thịt bò ra thớt, rắc chút muối tiêu rồi cho 2-3 thanh cà rốt lên bề mặt thịt, cuộn miếng thịt lại.

Lăn thịt bò qua đĩa bột năng hoặc bạn có thể dùng một cái rây, rây bột năng lên thịt. Sau đó nhấc cuộn thịt lên và rũ nhẹ cho hết bột thừa còn bám lại.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng cuộn thịt vào áp chảo mỗi mặt 2-3 phút. Đậy vung chảo để thịt chín đều hơn.

Khi các miếng thịt đều xém cạnh như thế này là được.

Trộn đều nước tương đậu nành cùng nước táo ép trong một bát nhỏ rồi đổ vào chảo thịt, vặn to lửa.

Dùng đũa lật các miếng thịt trong khi nước sốt đặc lại, thịt sẽ ngấm sốt hơn. Đun đến khi sốt cạn hết là được.

Khi ăn bạn cắt miếng thịt làm đôi cho đẹp rồi bày ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon

Thịt bò mềm, thơm có vị bùi ngọt của cà rốt cùng vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng của nước táo ép nên ăn rất lạ miệng.


Cập nhật lần cuối lúc 04:11 ngày 04/11/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Bò cuốn áp chảo

Cập nhật lần cuối lúc 04:11 ngày 04/11/2011

Thịt bò mềm, thơm có vị bùi ngọt của cà rốt cùng vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng của nước táo ép nên ăn rất lạ miệng.

Nguyên liệu

 

- 250g thịt bò, thái miếng mỏng, to bản

- 1,5 củ cà rốt, xắt thành khoảng 3 khúc rồi thái thành các thanh dày khoảng 1cm

- 15ml nước táo ép

- 15ml nước tương đậu nành

- Muối, tiêu, bột năng.

Thực hiện

Cho cà rốt vào hộp hoặc bát thủy tinh dùng được trong lò vi sóng, đổ xâm xấp nước rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 3-4 phút để cà rốt chín. Nếu không có lò vi sóng bạn luộc cà rốt cũng được.

Trải thịt bò ra thớt, rắc chút muối tiêu rồi cho 2-3 thanh cà rốt lên bề mặt thịt, cuộn miếng thịt lại.

Lăn thịt bò qua đĩa bột năng hoặc bạn có thể dùng một cái rây, rây bột năng lên thịt. Sau đó nhấc cuộn thịt lên và rũ nhẹ cho hết bột thừa còn bám lại.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng cuộn thịt vào áp chảo mỗi mặt 2-3 phút. Đậy vung chảo để thịt chín đều hơn.

Khi các miếng thịt đều xém cạnh như thế này là được.

Trộn đều nước tương đậu nành cùng nước táo ép trong một bát nhỏ rồi đổ vào chảo thịt, vặn to lửa.

Dùng đũa lật các miếng thịt trong khi nước sốt đặc lại, thịt sẽ ngấm sốt hơn. Đun đến khi sốt cạn hết là được.

Khi ăn bạn cắt miếng thịt làm đôi cho đẹp rồi bày ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon

Thịt bò mềm, thơm có vị bùi ngọt của cà rốt cùng vị chua nhẹ và hương thơm thoang thoảng của nước táo ép nên ăn rất lạ miệng.

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Bò cuốn áp chảo

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 9320 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free