Rau câu bạch tuộc xốt đậu tương

Thứ Tư, 09/11/2011 03:32

2,439 xem

0 Bình luận

(0)

4494

Mời bạn vào bếp thực hiện món Râu bạch tuộc xốt đậu tương, một món ăn ngon và lạ miệng cho cả gia đình.

Mời bạn vào bếp thực hiện món Râu bạch tuộc xốt đậu tương, một món ăn ngon và lạ miệng cho cả gia đình.


Nguyên liệu:

  • 500g râu bạch tuộc
  • 2 miếng đậu phụ trắng
  • 200g rau cải bó xôi
  • 400g cải thảo
  • 2 cây hành lá
  • 1/2 quả ớt sừng ít cay
  • 1 thìa súp hành tím và tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp đậu tương, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước mắm, dầu ăn

Thực hiện:


  • Râu bạch tuộc rửa sạch, xắt khúc, đảo trên chảo với hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường, đậu tương, tương ớt, nước mắm cho vừa ăn
  • Đậu phụ trắng cắt hình tam, giác chiên vàng sơ
  • Rau cải thảo luộc chín với 1 ít muối, hạt nêm, cho cải bó xôi vào trụng, dọn ra đĩa kèm với bạch tuộc rim đậu phụ, dùng với cơm hoặc dùng như món ăn chơi.

Mẹo vặt:

- Chiên đậu hũ trên lửa lớn miếng đậu sẽ vàng mà không bị khô, lại không hút nhiều dầu. - Luộc rau phải đợi nước thật sôi mới cho rau vào, rau sẽ giữa được màu xanh. Đừng quên thêm vào ít muối và hạt nêm từ nấm và rong biển.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Tapchiamthuc)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading