YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Mú chưng gừng

Thứ Năm, 10/11/2011 10:20

1,166 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá mú (còn gọi là cá song) có thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, là đặc sản được tiêu thụ tại nhiều nhà hàng và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao.

Nguyên liệu (4 phần ăn):

- Cá mú: 1 con 600g.

- Nấm đông cô: 4 cái.

- Thịt heo: 100g.

- Củ cải muối sợi: 30g.

- Gừng: 5cm.

- Ớt sừng: 1 trái.

- Hành lá: 2 cọng.

- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê, Nước tương: 1 muỗng xúp, Muối: ½ muỗng cà phê, Tiêu: ½ muỗng cà phê, Đường: 1 muỗng cà phê, Dầu hàu: 1 muỗng cà phê,  Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

Chế biến & trình bày:

Cá mú làm sạch, khứa thân. Ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và một ít gừng băm để khử mùi. Thịt heo thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn. Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ cải, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên. Mang cá chưng cách thủy. Cá chín cho thêm hành lá, ớt sừng, gừng thái chỉ vào. Cá chưng ăn với cơm trắng.

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading