YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Salad thịt heo

Thứ Hai, 14/11/2011 03:20

1,051 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đặc biệt kết hợp Âu - Á, salad với thịt heo muối, phô-mai ăn kèm lá hoành thánh chiên giòn.
Salad thịt heo
Nguyên liệu: 
  • 100g thịt heo muối
  • 2 quả cà chua
  • 50g lá quế tây
  • 30g xà lách
  • 4 tép tỏi
  • 100g phô-mai Mozarella tươi
  • 20g phô-mai Parmesan
  • 1/2 chén dầu ô-liu
  • 6 lá da hoành thánh
  • 50g hạt điều rang

 

Các bước thực hiện: 
Bước 1

Thịt heo muối thái lát mỏng

Cà chua rửa sạch, cắt lát. Phô-mai Mozarella cắt lát mỏng

Da hoành thánh chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

Lá quế tây rửa sạch, vẩy ráo, cho vào cối xay sinh tố cùng với dầu ô-liu, tỏi tươi lột vỏ, phô-mai parmesan và hạt điều rang. Bật máy xay vừa nát và sền sệt

Xà lách rửa sạch, vẩy ráo.

Bước 2

Sắp một ít xà lách thái nhuyễn lên đĩa, rồi đến lá hoành thánh chiên. Tiếp theo là cà chua xắt lát và phô-mai Mozarella xắt lát. Trên cùng là thịt heo muối cắt lát mỏng. Rưới ít xốt lá quế tây lên. Tiếp tục làm thêm một lớp nữa và chan xốt lên. Dùng ngay.

Mách nhỏ: 

Xốt lá quế tây chỉ xay vừa nát và tạo ra chất sền sệt, không xay nhuyễn nhừ như khi chế biến các món súp. Chú ý không để hoành thánh cong vênh khi chiên.

Theo món ngon VN

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading