Cách làm món Canh cà tím cho bữa tối

Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này bởi món này ăn nóng cực hấp dẫn.


Nguyên liệu:


  • Cà tím: 500gr
  • Thịt ba chỉ: 200 gr
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà chua: 2 quả
  • Tía tô, hành, lá lốt
  • Gia vị vừa đủ

Thực hiện:


  1. Cà tím cắt núm rửa sạch, thái miếng nhỏ. (để cà tìm khỏi thâm thì khi thái ngâm cà vào nước muối. Và để có món cà ngon hơn bạn nên mua cà “dái dê”)
  2. Thịt ba chỉ thái miếng, ướp gia vị, rang cho miếng thịt săn lại.
  3. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng.
  4. Tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ.
  5. Phi hành mỡ thơm, sau đó cho cà tím vào xào cho ngấm mắm muối. Tiếp đó cho cà chua đã thái vào đảo đều và cho nước đun trong khoảng 10 phút. Cho thịt đã rang vào đun thêm khoảng 15 phút thì cho đậu.
  6. Tiếp đó, cho tía tô, lá lốt vào đảo đều bắc ra. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Mách bạn:

Cà tím vẫn không bị nhừ, thịt ba chỉ và đậu ngấm đều gia vị thì món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng mỗi ngày!

Đinh Huyền
Amthuc365.vn


Cập nhật lần cuối lúc 04:28 ngày 15/11/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Canh cà tím cho bữa tối

Cập nhật lần cuối lúc 04:28 ngày 15/11/2011

Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này bởi món này ăn nóng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:


  • Cà tím: 500gr
  • Thịt ba chỉ: 200 gr
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà chua: 2 quả
  • Tía tô, hành, lá lốt
  • Gia vị vừa đủ

Thực hiện:


  1. Cà tím cắt núm rửa sạch, thái miếng nhỏ. (để cà tìm khỏi thâm thì khi thái ngâm cà vào nước muối. Và để có món cà ngon hơn bạn nên mua cà “dái dê”)
  2. Thịt ba chỉ thái miếng, ướp gia vị, rang cho miếng thịt săn lại.
  3. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng.
  4. Tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ.
  5. Phi hành mỡ thơm, sau đó cho cà tím vào xào cho ngấm mắm muối. Tiếp đó cho cà chua đã thái vào đảo đều và cho nước đun trong khoảng 10 phút. Cho thịt đã rang vào đun thêm khoảng 15 phút thì cho đậu.
  6. Tiếp đó, cho tía tô, lá lốt vào đảo đều bắc ra. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Mách bạn:

Cà tím vẫn không bị nhừ, thịt ba chỉ và đậu ngấm đều gia vị thì món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng mỗi ngày!

Đinh Huyền
Amthuc365.vn

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm món Canh cà tím cho bữa tối

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 9367 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free