Cách làm món Canh cà tím cho bữa tối

15/11/2011   04:28

Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này bởi món này ăn nóng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:


  • Cà tím: 500gr
  • Thịt ba chỉ: 200 gr
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà chua: 2 quả
  • Tía tô, hành, lá lốt
  • Gia vị vừa đủ

Thực hiện:


  1. Cà tím cắt núm rửa sạch, thái miếng nhỏ. (để cà tìm khỏi thâm thì khi thái ngâm cà vào nước muối. Và để có món cà ngon hơn bạn nên mua cà “dái dê”)
  2. Thịt ba chỉ thái miếng, ướp gia vị, rang cho miếng thịt săn lại.
  3. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng.
  4. Tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ.
  5. Phi hành mỡ thơm, sau đó cho cà tím vào xào cho ngấm mắm muối. Tiếp đó cho cà chua đã thái vào đảo đều và cho nước đun trong khoảng 10 phút. Cho thịt đã rang vào đun thêm khoảng 15 phút thì cho đậu.
  6. Tiếp đó, cho tía tô, lá lốt vào đảo đều bắc ra. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Mách bạn:

Cà tím vẫn không bị nhừ, thịt ba chỉ và đậu ngấm đều gia vị thì món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng mỗi ngày!

Đinh Huyền
Amthuc365.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Canh cà tím cho bữa tối

Cập nhật lần cuối lúc 04:28 ngà y 15/11/2011

Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này bởi món này ăn nóng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:


  • Cà tím: 500gr
  • Thịt ba chỉ: 200 gr
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà chua: 2 quả
  • Tía tô, hành, lá lốt
  • Gia vị vừa đủ

Thực hiện:


  1. Cà tím cắt núm rửa sạch, thái miếng nhỏ. (để cà tìm khỏi thâm thì khi thái ngâm cà vào nước muối. Và để có món cà ngon hơn bạn nên mua cà “dái dê”)
  2. Thịt ba chỉ thái miếng, ướp gia vị, rang cho miếng thịt săn lại.
  3. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng.
  4. Tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ.
  5. Phi hành mỡ thơm, sau đó cho cà tím vào xào cho ngấm mắm muối. Tiếp đó cho cà chua đã thái vào đảo đều và cho nước đun trong khoảng 10 phút. Cho thịt đã rang vào đun thêm khoảng 15 phút thì cho đậu.
  6. Tiếp đó, cho tía tô, lá lốt vào đảo đều bắc ra. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Mách bạn:

Cà tím vẫn không bị nhừ, thịt ba chỉ và đậu ngấm đều gia vị thì món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng mỗi ngày!

Đinh Huyền
Amthuc365.vn

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn "phở chua" đặc sản xứ Lạng trên dất Sài Gòn

Đi ăn "phở chua" đặc sản xứ Lạng trên dất Sài Gòn

Cập nhật: 05/08/2015

Với vị chua nhẹ của nước sốt, ngọt bùi của khoai lang chiên, hòa quyện với vị béo và đậm đà của thịt quay hay xa xíu, món phở chua Lạng Sơn tại Sài Gòn khiến thực khách khó lòng quên được.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích