Trứng cút bọc thịt xốt cà, canh rau dền tía nấu tôm

Thứ Sáu, 18/11/2011 04:22

12,103 xem

0 Bình luận

(0)

3829

Trứng cút bọc thịt xốt cà chua, canh rau rền tía nấu tôm đều là những món ngon bổ dưỡng, hơn nữa lại dễ chế biến. Hãy chế biến thực đơn này cho cả già đình ngày hôm nay nhé!

Nguyên liệu:

  • 11 quả trứng cút
  • 1 lạng tôm
  • 200 lạng thịt nạc xay
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Rau dền tía
  • 0.5 kg chôm chôm nhãn

Cách làm:

Trứng cút bọc thịt xốt cà thơm ngon
  1. Trứng cút bọc thịt xốt cà
  2. Thịt nạc xay ướp hành củ, hành lá, hạt nêm trộn đều.
  3. Trứng cút rửa sạch, luộc chín với chút muối, sau đó bóc vỏ.
  4. Chia thịt thành 11 viên tròn, ấn dẹp, cho trứng cút vào giữa, vo tròn sao cho thịt bọc xung quanh 2/3 trứng cút đem hấp hơi chín.
  5. Phi hành khô với dầu cho thơm, cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào, khi cà chua gần chín, cho chút nước, nêm vừa ăn, cho từng viên trứng bọc thịt vào đun lửa nhỏ cho thấm xốt cà. Khi thấy nước xốt sánh lại, thì xúc ra đĩa, trang trí với cà chua.
 
Canh rau dền tía nấu tôm
 
Tráng miệng với chôm chôm nhãn
 Chúc các bạn nấu những bữa cơm ngon cho gia đình!

 

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading