YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Pudding cho ngày lễ giáng sinh

Thứ Sáu, 18/11/2011 09:44

3,030 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những chiếc bánh Pudding thơm lừng, béo ngậy là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Những chiếc bánh Pudding “tổ tiên” ra đời vào thể kỉ XV với nguyên liệu chính là mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược,..... Đến khoảng thế kỷ XVI, rau và thịt dần được thay thế bởi các loại hoa quả và hương vị rất giống với Pudding ngày nay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100 ml sữa tươi

- 40 gr bột thạch agar hoặc 2 lá gelatine

- 3 thìa nước lạnh

- 60 gr đường
- 100 gr bơ
Thực hiện:
Bước 1:
 
 

- Xoài gọt vỏ, cắt đôi, một nửa để xay, một nửa dùng để trộn cùng hỗn hợp pudding.

Bước 2:
 
 

- Cho sữa vào nồi, để nhỏ lửa, tiếp tục cho đường và bột agar (hoặc lá gelatine), quấy đều tay.

- Hỗn hợp sôi, đường và bột agar đã tan hết, bắc ra để nguội.

 
Bước 3:
 

- Cho1/2 quả xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng bơ.

Bước 4:
 
 
 - Cho xoài đã xay vào hỗn hợp sữa đã để nguội, trộn đều.
Bước 5:
 
 
 - ½ quả xoài còn lại thái hạt lựu, trộn cùng hỗn hợp xoài-sữa ở bước 4.
- Chuẩn bị khuôn với hình dáng theo sở thích của bạn và cho vào tủ lạnh (ngăn mát) khoảng từ 1-2 tiếng sau là bạn đã có món pudding  thơm ngon béo ngậy rồi!
Bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi hoặc sốt Sô-cô-la nhé!
vàng óng ả nè!
 
Một cách trang trí đơn giản mà vẫn thật rực rỡ phải không nào?
 
 
Với những chiếc khuôn như thế này thì món bánh pudding của bạn sẽ hết veo sau vài phút đó!
 
Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading