Cẩm nang tinh thần cho ngày trọng đại

Thứ Sáu, 18/11/2011 10:15

1,530 xem

0 Bình luận

(0)

2691

Sắp đến ngày cưới rồi và bạn cảm thấy lo lắng, bối rối nhiều hơn cùng với bộn bề những việc cần chuẩn bị.
Vậy hãy tham khảo vài mẹo dưới đây vì với danh sách tiện dụng này, bạn có thể tránh được những khó khăn và nó sẽ giúp bạn cả thấy thoải mái, tự tin nhất có thể.

Giữ thói quen hằng ngày để thư giãn tinh thần
Một cách giúp bạn giữ bình tĩnh trong ngày cưới hiệu quả đó là bạn hãy bắt đầu một ngày với thói quen thông thường của mình - một bài tập thể dục sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần. Bạn có thể tập Yoga, ngồi thiền, ngâm mình trong bồm tắm, chạy bộ, hoặc ngồi xem tin tức như cách bình thường nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn giữ sự tập trung vào một điều gì đó tại một thời điểm và giúp những lo lắng về việc đang diễn ra bay biến đi.
Ăn sáng đầy đủ

Thậm chí nếu bạn cảm thấy không đói, bạn vẫn hãy thử ăn một chút gì đó vào buổi sáng. Ăn uống là một trong những cách giúp bạn giữ bình tĩnh trong ngày cưới của mình! Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bữa sáng của bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, bữa sáng nhất thiết phải đảm bảo có carbohydrates và protein. Hãy thử ăn một vài miếng bánh mì với bơ lạc hoặc một quả trứng với chiếc bánh mỳ tròn, đó sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Thêm một hộp sữa chua, hoặc một cốc sinh tố trái cây hay ngũ cốc sẽ góp phần làm cho bạn ổn định tâm lý và thư thái bước vào ngày quan trọng nhất của cuộc đời!
Mang theo một số dụng cụ khẩn cấp

Lời khuyên tốt nhất để bạn có thể thoát khỏi tâm trạng hồi hộp trong ngày cưới của mình là bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để có thể kịp thời ứng cứu với những tình huống không may xảy ra. Bạn tuyệt nhiên không nên tự biến mình thành một người có những hành vi bất thường bởi một vài sai sót nhỏ. Thay vào đó, bạn có thể bình tĩnh để khắc phục sự cố. Để làm được điều này, bạn hãy tập trung một bộ dụng cụ vào một chiếc túi xách và đề nghị một người bạn giúp bạn mang theo bên mình như: một gói băng vệ sinh, một vài tấm lót, keo xịt tóc, dung dịch giúp bạn loại bỏ vết bẩn khẩn cấp, một chiếc quần, bàn chải đánh răng và kem đánh răng, máy sấy tóc, bông gòn, kem tẩy…

Lập một bản lịch trình cho mình

Nếu bạn muốn có được một cách thật hiệu quả giúp mình có thể giữ được bình tĩnh trong ngày cưới, bạn có thể tự phác ra cho mình một danh sách những việc bạn nên làm. Một bản kế hoạch chi tiết theo dự kiến của bạn sẽ giúp bạn tính toán được đường đi nước bước cụ thể trong lễ cưới của mình. Điều này sẽ mang lại sự thoải mái trong tâm lý và như thế bạn có thể tự tin bước đi trong ngày trọng đại của mình.
 Luôn tạo khoảng thời gian dư thừa cho mình

Bạn luôn phải tự khẳng định với mình rằng đó là đám cưới của bạn và bạn cần phải là người bước vào lễ đường với trang phục đẹp nhất, rạng rỡ nhất. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để trang điểm, chuẩn bị phụ kiện cho vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Bởi vậy khoảng thời gian bạn dành cho mình luôn luôn nên nhiều hơn ít nhất 1 tiếng so với dự tính của bạn để bạn không phải cuống cuồng trong từng thao tác. Bạn cần phải phân bổ chi tiết người và việc sẽ giúp đỡ mình trong đám cưới và nên dự trù những người sẽ thay thế phòng trường hợp tình huống bất ngờ xảy ra. Việc bạn sắp xếp hợp lý thời gian sẽ là một mẹo cần thiết để bạn giữ được bình tĩnh trong đám cưới của mình.

Sẵn sàng tâm lý đón nhận những điều bất ngờ

Bạn đừng tự đánh lừa mình bằng việc an ủi rằng sẽ không có gì vượt khỏi vòng kiểm soát của bạn. Bởi vì không có gì chắc chắn rằng sẽ không có những tình huống bất ngờ xảy ra ngay cả khi bạn đã chuẩn bị mọi việc thật tốt và chu đáo. Do đó cách tốt nhất cho bạn là hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối diện với những điều bất ngờ không mong đợi sẽ kéo đến. Bằng cách đó khi sự việc xảy ra, bạn sẽ không hoàn toàn mất tập trung vào việc tiếp theo mình cần phải làm trong đám cưới! Và hãy nhớ rằng, bất cứ điều gì xảy ra gây khó khăn cho bạn, không có nghĩa là nó đã phá hỏng ngày quan trọng của bạn. Chỉ cần bạn hãy thư giãn và đối diện với một tâm lý sẵn sàng, có nhiều hơn khả năng bạn sẽ nhìn vấn đề đó thật nhẹ nhàng và cười vào “mặt” nó.

Tự mình làm để luôn chắc chắn

Một điều tuyệt vời để đám cưới của bạn diễn ra bình thường với niềm hân hoan của bạn đó là có hàng ngàn người sẵn sàng giúp bạn những việc nhỏ nhặt. Nhưng bạn có nghe một câu nói: "Nếu bạn muốn những việc nhỏ nhặt được thực hiện ngay, bạn phải tự mình làm trước tiên"? Đó là sự thật! Vì vào thời điểm quan trọng này có rất nhiều những việc nhỏ nhặt bạn cần phải có sự giúp đỡ của những người xung quanh như: viết và gửi thiệp mời, chuẩn bị hoa cưới, trang phục, phụ kiện… nhưng những việc vặt đó phải do bạn chi li "điểm tên, chỉ việc". Vì vậy để bạn hoàn toàn yên tâm, thư thái trong đám cưới của mình, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của những người đáng tin cậy, nhờ họ kiểm tra những việc nhỏ nhặt như hoa đã chuẩn bị sẵn sàng chưa, trang phục của bạn có chỗ nào sơ xuất không… Tất cả sẽ tạo cho bạn tâm lý chắc chắn mọi việc đã đâu vào đấy và như vậy đây sẽ là mẹo hữu ích để bạn giữ bình tĩnh trong ngày cưới của mình!

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading