YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Pudding socola

Thứ Bảy, 19/11/2011 09:41

2,016 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không gì tuyệt vời bằng hương vị thơm ngon của pudding socola,vừa mềm mịn lại dậy vị socola quyến rũ.

Nguyên liệu:

Socola đen 100g 

Kem tươi 150g (whipping cream) 

1 cốc sữa tươi 

2 lòng đỏ trứng 

1 thìa rượu (có thể dùng rượu sữa, hoặc rượu vị socola thì càng ngon) 

1 thìa bơ 

1 thìa bột mỳ hoặc bột ngô 

1 nhúm muối 

Dâu tây trang trí 

Cách làm:

Kem whipping cream cho chung với sữa tươi, đặt lên bếp đun nóng.

 

Cho socola đen vào nồi sữa đun cùng cho tan chảy, chỉ cần đun hỗn hợp nóng chảy socola chứ không cần sôi. 

Trộn bột mỳ, đường, muối trong một cái bát.Rắc từ từ chỗ bột đường này vào nồi sữa socola, vừa rắc vừa khuấy đều theo 1 chiều.

Vẫn để nồi trên bếp, tiếp theo cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa socola, khuấy đều. Cho vào 1 thìa rượu và 1 thìa bơ.


Tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy đều như vậy cho socola, bơ tan hòa quyện hoàn toàn, hỗn hợp dần dần đặc lại là được.

 


Tắt bếp cho hỗn hợp ra các cốc chén hoặc ly thủy tinh.

 

Để pudding nguội hoàn toàn đậy bằng nilon bọc thức ăn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ là dùng được.

 

Bọn trẻ sẽ mê mẩn món này ngay lập tức

 

Bạn cũng sẽ háo hức chờ đón đến lúc được thưởng thức món tráng miệng hấp dẫn tuyệt vời này.

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading