Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Ossobuco - đặc sản của người Milan

Thứ Bảy, 19/11/2011 08:13

5,101 xem

0 Bình luận

(0)

2487

Ossobuco (trong tiếng Anh thường đọc là Osso buco hoặc Osso bucco) là một món ăn đặc sản quen thuộc của người Milan, đặc biệt ở vùng Lombardy.

Ossobuco bao gồm thành phần chính là chân bê được om, thông thường sẽ được rắc thêm gremolata (một gia vị hỗn hợp của Ý là vỏ chanh băm với ngò tây và tỏi có thể nêm vào bất cứ món mặn nào).


Một đĩa Ossobuco truyền thống thường không thể thiếu cà chua (cà chua đã từng không được biết đến ở Milan cho đến cuối thể kỷ 19). Trước đó người ta thường chuẩn bị với quế, hạt tiêu Gia-mai-ca, lá cây nguyệt quế, hỗn hợp gia vị gremolata. Ngày nay món ăn này được dùng với cà chua, cà rốt, cần tây, hành tây và đặc biệt hấp dẫn ở mùi hương của rau thơm và tất nhiên không thể thiếu gremolata.

Tại các nhà hàng ở Ý, Ossobuco thường được ăn kèm với cơm Rissotto và 2 món này đã trở thành một trong số ít các món ăn có thể được phục vụ đồng thời với nhau mà không cần phải đặt trước. Tất cả những nguyên liệu làm nên món ăn này đều dễ kiếm và rất phổ biến, vì vậy mức độ ngon của món ăn phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của người đầu bếp.
Ngoài ra, món ăn này thường được chế biến trong những ngày trời mát và lạnh.

Sự hấp dẫn của Ossobuco không chỉ ở những thành phần đi kèm mà ở chính những hương vị ẩn chứa bên trong tủy của những khúc giò bê và hỗn hợp gia vị gremolata là một bước không thể bỏ qua.

Một đĩa Ossobuco ngon bao gồm đầy đủ yếu tố: vị ngọt đậm đà của xương và nước hầm, thịt giò mềm và không bị dai chút nào, mùi thơm của các loại rau và gia vị được hòa quyện với nhau, chân bê khi chế biến xong thường có màu vàng nâu cùng với nước xốt bên dưới và màu xanh của rau khiến cho món ăn trở nên bắt mắt và ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Cùng với cơm Risotto, Ossobuco đã trở thành món ăn không thể thiếu ở Milan nói riêng cũng như được coi là một trong những món ăn hấp dẫn nhất của nước Ý trên thế giới.

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading