YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa cuối tuần ấm cúng

Chủ nhật, 20/11/2011 01:51

1,449 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn để bạn thêm vào thực đơn của gia đình mình trong những ngày cuối tuần.

1. Heo đốt rượu

Nguyên liệu: (cho 1 phần ăn)

Thịt nạc heo (phần vai): 200g

Bua cuoi tuan am cung

Tiêu đỏ (xuyên tiêu): 1/4 muỗng cà phê
Tiêu đen: 1/4 muỗng cà phê
Gừng cắt sợi: 1 muỗng cà phê
Ớt cắt sợi: 1/2 muỗng cà phê
Hành lá cắt nhỏ: 1 cọng
Đường: 1 muỗng cà phê

Muối: 1/4 muỗng cà phê
Nước mắm: 1 muỗng xúp
Nước dùng: 20ml
Ngò, hành tây: một ít

Cách chế biến: Nạc vai cắt thành miếng cỡ 3 ngón tay, ướp với một chút muối, tiêu. Chiên thịt heo đến khi vừa vàng, cho rượu vào để đốt. Tiếp sau đó cho nước dùng, nước mắm và các gia vị vào, đợi nước rút vào thịt là được. Trang trí bằng hành tây và ngò. Thịt heo đốt rượu dùng để ăn với cơm trắng.

(Bếp trưởng Nguyễn Hồng Quảng, khách sạn Rex)

2. Mực lạnh

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

Mực ống: 500gBua cuoi tuan am cung
Dưa lưới: 1/2 trái
Gừng thái sợi: 1 muỗng cà phê
Gừng lát: 5 lát
Củ hành tây: 1 củ bào mỏng
Xốt mayonnaise: 3 muỗng xúp
Xốt cà chua: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 muỗng xúp
Muối, tiêu: một ít

Cách chế biến: Mực làm sạch, cho vào nồi luộc với gừng lát cho vừa chín, vớt mực để nguội, cắt lát. Dưa lưới cắt miếng mỏng. Xếp mực và dưa vào dĩa, lót hành tây bào mỏng và gừng sợi dưới mực. Cho dĩa mực vào tủ lạnh. Cho xốt mayonnaise, xốt cà chua, tương ớt trộn đều, nêm lại bằng muối, tiêu cho vừa ăn. Mực ăn lạnh với xốt.

(Bếp trưởng Trương Ngọc Ánh, khu du lịch Bình Quới 2)

3. Cá điêu hồng nướng lá sen

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

Cá điêu hồng: 600g
Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
Satế: 1 muỗng cà phê
Bua cuoi tuan am cung

Màu điều: 1 muỗng cà phê
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Lá sen: 2 cái

Cách chế biến: Cá điêu hồng làm sạch, dùng dao khứa dọc hai bên thân cá. Cho tất cả các gia vị ướp vào cá. Dùng lá sen bọc cá. Nướng cá gói trong lá sen trên than hồng, canh lá sen vừa cháy sém bên ngoài là được. Cá điêu hồng nướng lá sen ăn kèm với đồ chua.

(Đầu bếp Đỗ Quốc Triều, khu du lịch Văn Thánh)

(Theo SGTT)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading