Sườn xào sốt me

20/11/2011   02:51

Vị béo của sườn hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh của nước cốt me rất hợp với tiết trời se lạnh ngày đông.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- 1 thìa mứt me
- Gia vị, đường, hạt tiêu
- Hành khô, tỏi khô
- 1 quả cà chua thái hạt lựu

- 1 chút bột năng.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me.
- Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm. Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn.

Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

- Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

(Theo ngoisao).

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Sườn xào sốt me

Cập nhật lần cuối lúc 02:51 ngà y 20/11/2011

Vị béo của sườn hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh của nước cốt me rất hợp với tiết trời se lạnh ngày đông.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- 1 thìa mứt me
- Gia vị, đường, hạt tiêu
- Hành khô, tỏi khô
- 1 quả cà chua thái hạt lựu

- 1 chút bột năng.

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me.
- Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm. Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn.

Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

- Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

(Theo ngoisao).

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích