YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa sáng nhiều món rán dễ ung thư ruột

Thứ Ba, 22/11/2011 08:42

886 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ăn sáng với các loại đồ rán mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột, các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới (WCRF) cho biết: cứ ăn 150g các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội (tương đương với 2 cái xúc xích và 3 lát thịt xông khói) mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột lên 63%. Ngoài ra, năng lượng cao trong đồ rán cũng làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố gây ra nhiều bệnh ung thư.

Khảo sát tại Anh cho thấy, hiện cứ 18 nam giới có 1 người mắc ung thư ruột kết, ở nữ giới tỉ lệ này là 1/20.

Đối với một số người, các món xúc xích hay thịt xông khói rán luôn là món ăn lý tưởng để khởi động cho một ngày mới nhưng nếu thường xuyên ăn loại thức ăn này, bạn có nguy cơ ung thư ruột rất cao.

Theo WCFR, bữa ăn sáng với trứng rán, xúc xích, thịt xông khói, nấmcà chua sẽ chứa tới 700 calo năng lượng.

Những bằng chứng cho thấy thịt chế biến sẵn là thủ phạm gây ung thư ruột kết rất rõ ràng và vì thế tốt nhất là nên hạn chế ăn các thực phẩm này.

GS Martin Wiseman, tư vấn chuyên môn của WCRF, cho biết: "Chỉ có 1/3 dân số ý thức được sự liên quan giữa thịt chế biến sẵn và căn bệnh ung thư”.

Các loại thịt đã qua chế biến có liên quan với nguy cơ ung thư ruột.

 

(Theo BBC)

 

 

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading