YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trời lạnh nấu phở bò viên sa tế

Thứ Ba, 22/11/2011 02:09

3,781 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngoài món phở truyền thống, thời gian gần đây nhiều người lại thích ăn phở sa tế, vị ngọt của nước dùng, cay cay của ớt quyện với từng viên bò viên rất hợp với thời tiết mùa đông.

Nguyên liệu:

- 1kg xương ống bò
- 1/2 củ hành tây
- 2 đến 3 thìa ớt sa tế
- Vài viên đường phèn
- Bò viên
- 1 miếng thịt bò mềm
- Muối, hạt nêm
- Rau ngò gai, rau thơm, giá
- Tương ớt, và tương ăn phở
- Bánh phở

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, nướng sơ trên lửa than hay lò nướng để hành cháy cạnh.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Bò viên thái làm đôi hay để nguyên tùy bạn.

Tương ớt, tương đen ăn phở múc ra bát.

Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ớt sa tế múc ra bát, dùng thìa trộn đều. Ớt sa tế khá cay nếu bạn muốn có bé ăn kèm thì ớt sa tế nên dùng loại ớt màu, ớt không cay.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ngò gai, giá đỗ, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Xương bò rửa sạch,chà muối với giấm vào xương, trụng sơ xương qua nước sôi một lần cho sạch, đun sôi. Thả hành tây vào hầm chung cho nước dùng được thơm, thêm vài viên đường phèn hầm cho ngọt nước.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ninh xương tầm 30 phút thì bạn múc từng thìa sa tế đổ vào nồi.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Đun đến khi xương mềm thì bạn thả từng viên bò viên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Bánh phở trụng để ra bát, trụng thịt bò tái vào nồi nước lèo, xếp thịt lên bát phở.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Chan nước dùng kèm theo vài viên bò viên.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ăn nóng kèm với tương ớt, tương ăn phở, rau, giá đỗ và hành lá thái nhỏ.

Trời lạnh, nấu phở bò viên sa tế, Ẩm thực, am thuc, pho, pho bo, pho sa te, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Khác với ớt sa tế mua sẵn, ớt sa tế tự làm ở nhà còn đượm mùi sả, giềng vô cùng ấm áp, tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở bò viên sa tế.

(Theo 24h)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading