YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm lừng dứa nướng ngày chớm đông

Thứ Ba, 22/11/2011 02:45

2,778 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món tráng miệng là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình nên hãy tận dụng thời gian để làm những món hấp dẫn nhất bạn nhé! Món dứa nướng dưới đây cũng là 1 lựa chọn tuyệt vời!

1. Nguyên liệu
    -  1 quả dứa chín
    -  1 quả cam (lấy nước và cạo vỏ)
    -  1 quả chanh (lấy nước và cạo vỏ)
    -  7 muỗng canh mật ong
    -  4 muỗng canh rượu tequila
    -  Dừa mảnh
    -  Dừa và một ít vỏ cam, chanh để lại để trang trí

Cùng làm dứa nướng cho ngày gió mùa


2. Cách làm
Bước 1
Cạo lấy phần vỏ chanh và cam, trộn đều với nhau trong bát. Vắt nước chanh và cam ra mỗi cốc riêng

Cùng làm dứa nướng cho ngày gió mùa


Chuẩn bị rượu Tequila. Trộn 7 muỗng canh mật ong, nước trái cây cam, chanh và 4 muỗng canh rượu Tequila, trộn đều với nhau trong bát.

Cùng làm dứa nướng cho ngày gió mùa


Bước 2
Gọt vỏ dứa, cắt đôi quả và tiếp tục cắt làm bốn. Sau đó gọt bỏ phần lõi. Tiếp tục cắt mỗi phần này làm 3 miếng vừa nhỏ.

Cùng làm dứa nướng cho ngày gió mùa


Đặt dứa trong khay nướng hoặc tô nhựa, đổ hỗn hợp nước sốt đã trộn lên trên.

Cùng làm dứa nướng cho ngày gió mùa


Bước 3
Để ướp ít nhất 30 phút, nhưng tốt nhất là 60 phút. Có thể lật qua lật lại vài lần để dứa ngấm đều gia vị.
Dùng que xiên từng miếng dứa một. Cho lên khay nướng và nướng cho đến khi chúng hơi vàng là được.
Đừng quên giữ lại phần nước sốt đã ướp dứa.

Cùng làm dứa nướng cho ngày gió mùa


Bước 4
Sau khi dứa chín, bày ra đĩa. Cho thêm vani vào nước xốt để tăng hương thơm. Tiếp tục dùng thìa, múc khoảng 2 thìa nước xốt, rưới lên trên từng miếng dứa và rắc chút vỏ cam chanh kèm theo dừa khô lên để trang trí.
Sắp xếp thành món tráng miệng ngon và hấp dẫn cho gia đình bạn! Ăn cùng với chút kem thì hấp dẫn hơn rất nhỉ.

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading