YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi bữa với mực tươi nhồi thịt chiên

Thứ Ba, 22/11/2011 09:02

2,253 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món mực tươi nhồi thịt sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị khi những món khác đã trở nên quá nhàm chán.

Nguyên liệu:

- 300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)
- 150gr thịt băm
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
- Thì là, hành lá: thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- Gia vị, hạt nêm

Thực hiện:

- Mực làm sạch, rửa, để ráo nước

- Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.

Đổi bữa với mực tươi nhồi thịt chiên, Ẩm thực, am thuc, muc nhoi thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

- Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

Đổi bữa với mực tươi nhồi thịt chiên, Ẩm thực, am thuc, muc nhoi thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

- Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại

Đổi bữa với mực tươi nhồi thịt chiên, Ẩm thực, am thuc, muc nhoi thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

Đổi bữa với mực tươi nhồi thịt chiên, Ẩm thực, am thuc, muc nhoi thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao


- Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.

Đổi bữa với mực tươi nhồi thịt chiên, Ẩm thực, am thuc, muc nhoi thit, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Lưu ý:

- Không nên chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai

- Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

( Sưu tầm)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading