YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mới lạ với bắp cải xào thịt bò

Thứ Tư, 23/11/2011 08:16

4,843 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món bắp cải xào thịt bò kiểu Thái mềm, thơm lại hơi có vị cay cay của ớt bột, bùi bùi của đậu phộng rang nên rất hợp với mùa lạnh.

Nguyên liệu:
 
1/2 cây bắp cải cỡ vừa

400g thịt bò xay

1/2 thìa canh bột ớt

1/2 thìa canh bột nghệ

2 củ hành khô cỡ lớn

2 thìa canh dầu ăn

90g đậu phộng

2 quả cà chua

Gia vị, hạt nêm.

Thực hiện:

Bắp cải xắt lát mỏng, rửa sạch, để ráo. 
 
Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập hoặc chà cho hạt đậu phộng tách làm đôi.

Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt. Hành khô cắt rễ, bỏ vỏ, cắt làm 4 theo chiều dọc.

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành khô vào chảo xào đến khi hành chuyển màu trong thì bạn thêm bột nghệ, bột ớt và chút muối vào đảo khoảng 1 phút.

Cho thịt bò vào xào tới khi thịt bò chín - khoảng 3 phút.
Cuối cùng bạn cho bắp cải và cà chua vào chảo, đảo đều rồi đậy vung nấu khoảng 5 phút thì mở chảo ra đảo sau đó đậy vung đun tiếp khoảng 3-4 phút nữa thì
bắp cải chín, nêm nếm lại lần cuối và cho đậu phộng vào đảo đều là được.
 
Với cách làm nhanh gọn, bạn có thể chế biến món này khi đi làm về muộn, chỉ với 1 món cũng đủ dinh dưỡng cho bữa tối rồi.
(Theo afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading