YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt ba chỉ kho đậm đà hương mắm cá

Thứ Tư, 23/11/2011 10:20

1,434 xem

0 Bình luận

(0)

0

Kho thịt với mắm cá giúp gia đình bạn có món ăn đậm đà, thịt mềm, mắm thơm, chan cơm ăn cũng ngon.

 

Nguyên liệu:

1/2 hủ mắm cá linh; 1/2 hủ mắm cá sặc không xương; Thịt ba chỉ cắt lát mỏng vừa ăn, đừng mỏng quá vì sẽ bị rách khi nấu; Tôm nhỏ cắt đầu đuôi; Cà tím cắt quân cờ; 4 tép sả băm; 1/2 trái dứa cắt lát hay để miếng lớn cũng được, vì chỉ nấu lấy nước; Nước mắm, đường, chút xíu nước màu dừa; Rau đắng; Các loại rau thơm.

Cách làm:

- Đổ mắm vào nồi nhỏ, bắc lên bếp cho vào ít nước, nấu sôi cho cá tan ra, để nguội lọc qua rây cho sạch chỉ lấy nước cốt mắm, đổ xác cá đi.

- Bắc chảo khác, xào tỏi và sả cho thơm, cho thịt ba chỉ vào xào đều, cho tôm vào xào đều. Đợi tôm và thịt sôi cỡ 5 phút thì cho dứa và nước cốt mắm vào, nấu lửa nhỏ.

- Mắm đã mặn nên nêm đường, đến lúc nào thịt mềm thì thả cà tím vào. Đợi cà sôi mềm thì bắc ra khỏi bếp.
 
Món ăn kèm với các loại rau.
 
(Theo Ngôi sao)

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading