Florence Ý: Điểm đến hàng đầu châu Âu về ẩm thực

Thứ Tư, 23/11/2011 02:31

2,147 xem

0 Bình luận

(0)

1384

Thành phố Florence, Ý đứng đầu trong cuộc khảo sát 10 điểm đến hàng đầu châu Âu về đồ ăn và rượu vang của trang web du lịch TripAdvisor, lần lượt theo sau là Paris và Rome.
Thành phố Florence, Ý - điểm đến hàng đầu châu Âu về đồ ăn và rượu vang - Ảnh: TripAdvisor

Nước Ý thống trị danh sách này khi có đến bốn thành phố nằm trong top 10, Siena ở vị trí thứ sáu và thứ bảy là Bologna. Thành phố York (Anh) đứng thứ năm trong cuộc thăm dò, đánh bại Bologna và Barcelona.

Emma Shaw, phát ngôn viên của TripAdvisor, cho biết: "Giải thưởng nhận diện những điểm đến tốt nhất châu Âu về đồ ăn và rượu vang, dựa theo đánh giá của hàng triệu khách du lịch trên TripAdvisor".

Ngoài thành phố lịch sử York, Edinburgh là thành phố duy nhất của Anh lọt vào danh sách ở vị trí số 10, trong khi đó London "mất tích" hoàn toàn trên bảng xếp hạng.

Gillian Cruddas, giám đốc điều hành của Trung tâm thông tin du lịch Visit York, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng trước thông tin này. York thật sự là một thiên đường ẩm thực với nhiều nhà sản xuất địa phương chất lượng, các nhà hàng đoạt giải thưởng và chợ đặc sản".

Dưới đây là 10 điểm đến hàng đầu châu Âu về đồ ăn và rượu vang theo TripAdvisor:

  1. Florence, Ý
  2. Paris, Pháp
  3. Rome, Ý
  4. Sorrento, Ý
  5. York, Anh
  6. Siena, Ý
  7. Bologna, Ý
  8. San Sebastian, Tây Ban Nha
  9. Barcelona, Tây Ban Nha
  10. Edinburgh, Anh

(Theo Dailymail)

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading