YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa cơm trưa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà

Thứ Năm, 24/11/2011 10:46

2,282 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một nồi thịt heo kho tộ, cá chép om dưa và gỏi bò tắc non cà pháo là những gợi ý mới hấp dẫn cho bạn.

Thịt heo kho tộ

Một nồi thịt heo kho tộ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn với những bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

200g thịt heo

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh nước lọc

½ muỗng canh đường thắng nổi màu nâu

2 muỗng canh dầu thực vật

1 muỗng canh tỏi xay

½ muỗng canh ớt đỏ bỏ hạt, xắt nhuyễn

Cách làm:

Đun nóng nồi đất, cho dầu ăn vào, trút tỏi, ớt vào nồi xào, trút tiếp thịt heo, đường đã thắng nổi màu vào nồi, xào săn lại. Nêm nước mắm, đường, tiêu, nước vào đảo đều. Nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị là được.

Thịt kho tộ ăn cùng cơm trắng, rau luộc rất ngon.

Gỏi bò tắc non cà pháo

Nguyên liệu:

- 100g thịt bắp bò

20g tắc non

20g cà pháo tươi

10g hành tây

10g cần tây, hai trái ớt sừng, một ít húng lủi.

- Một muỗng xúp mè rang sẵn, một muỗng xúp hành phi, hai muỗng xúp nước cốt chanh, một muỗng xúp tỏi xay, một muỗng xúp ớt xay. Nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

- Thịt bắp bò thái lát mỏng, chần sơ qua nước sôi. Tắc non, cà pháo, hành tây thái lát mỏng, ngâm vào nước đá cho giòn. Cần tây cắt khúc, ớt sừng thái sợi.

- Pha nước chấm: pha ba muỗng xúp nước mắm chung với nước cốt chanh, ớt xay, tỏi xay, hai muỗng xúp đường, một ít bột ngọt.

- Chia nước chấm làm hai phần. Phần đầu trộn chung với thịt bắp bò, tắc non, cà pháo và hành tây cho thấm, rồi vớt ra cho vào một cái tô khác. Trộn thêm cần tây, ớt sừng, húng lủi với phần nước mắm còn lại. Bày ra đĩa, rắc mè trắng và húng lủi lên trên. Khi ăn trộn đều. Dùng kèm với bánh tráng.

Cá chép om dưa cải chua

Nguyên liệu:

Một con cá chép (khoảng 1kg), 250g

Dưa cải chua, hai củ hành tím, hành lá, thì là, tiêu, bột nêm, ớt xay, mẻ, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

- Hành tím lột vỏ, bào mỏng.

- Cá chép làm sạch, để ráo. Ướp cá với hành, tiêu, ớt bột, bột nêm và chút muối. Để ít nhất 15 phút cho thấm.

- Bắc chảo dầu, chờ dầu sôi, cho cá vào chiên sơ, gắp cá ra đĩa. Phi hành, xào dưa cải chua cho thơm, sau đó cho cá chép vào, đậy nắp, om trên lửa riu riu cho đến khi cá vừa chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Cho cá, dưa cải ra đĩa, trang trí thêm với đầu hành, ớt sừng, cà chua, thì là cho đẹp. Dùng nóng với bún, chấm nước mắm ớt.

(Theo 24h)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading