Giòn tan như KFC "Thịt gà chiên xù"

24/11/2011   04:26

Là món gà chiên kiểu Nhật nhưng với một chút biến tấu, bạn đã có món ăn ngon dành cho gia đình với nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu:

- 4 đến 5 miếng thịt gà phần đùi đã lọc xương

-Muối, tiêu, rượu trắng

-Bột mỳ, bột chiên xù

-1 quả trứng gà

-Tương ớt ăn kèm, hay ketchup

- Rau bắp cải hay cà chua, rau diếp... tùy theo sở thích của bạn.

Gà thái miếng vừa ăn.

Cách làm:

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, lau thật khô, cho muối và tiêu xoa khắp miếng thịt, dùng tay xoa ít rượu trắng đều thịt, để khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.

- Dùng khăn giấy lau thật khô từng miếng gà.

- Đổ bột mỳ, bột chiên xù ra bát, đánh tan trứng gà.

- Lăn từng miếng thịt gà qua bát bột mỳ, lăn đều miếng thịt rồi phủi nhẹ nhẹ cho bột thừa rơi bớt. Sau đó, lăn thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù.

- Dầu đun nóng, thả từng miếng thịt gà đã lăn bột vào chiên.

- Khi chiên, bạn không nên đảo nhiều mà nên để cho mặt thịt chiên vàng thì mới nhẹ nhàng lật mặt khác.
Thịt vàng vớt ra rổ nhôm để ráo dầu. Khi ăn, bạn thái miếng vừa ăn hoặc để nguyên, dùng nóng với cơm kèm rau và tương ớt hay tương ketchup.

Bạn nên dùng thịt gà khi nóng.

- Rau ăn kèm gồm bắp cải thái sợi thật mỏng, rửa sạch, để ra rổ thật ráo, cà chua bổ làm đôi nếu dùng cà lớn, dùng cà chua bi thì không cần cắt, rau mầm hoặc dưa leo, hay rau diếp.

(Theo ngoisao)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Giòn tan như KFC "Thịt gà chiên xù"

Cập nhật lần cuối lúc 04:26 ngà y 24/11/2011

Là món gà chiên kiểu Nhật nhưng với một chút biến tấu, bạn đã có món ăn ngon dành cho gia đình với nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu:

- 4 đến 5 miếng thịt gà phần đùi đã lọc xương

-Muối, tiêu, rượu trắng

-Bột mỳ, bột chiên xù

-1 quả trứng gà

-Tương ớt ăn kèm, hay ketchup

- Rau bắp cải hay cà chua, rau diếp... tùy theo sở thích của bạn.

Gà thái miếng vừa ăn.

Cách làm:

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, lau thật khô, cho muối và tiêu xoa khắp miếng thịt, dùng tay xoa ít rượu trắng đều thịt, để khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.

- Dùng khăn giấy lau thật khô từng miếng gà.

- Đổ bột mỳ, bột chiên xù ra bát, đánh tan trứng gà.

- Lăn từng miếng thịt gà qua bát bột mỳ, lăn đều miếng thịt rồi phủi nhẹ nhẹ cho bột thừa rơi bớt. Sau đó, lăn thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù.

- Dầu đun nóng, thả từng miếng thịt gà đã lăn bột vào chiên.

- Khi chiên, bạn không nên đảo nhiều mà nên để cho mặt thịt chiên vàng thì mới nhẹ nhàng lật mặt khác.
Thịt vàng vớt ra rổ nhôm để ráo dầu. Khi ăn, bạn thái miếng vừa ăn hoặc để nguyên, dùng nóng với cơm kèm rau và tương ớt hay tương ketchup.

Bạn nên dùng thịt gà khi nóng.

- Rau ăn kèm gồm bắp cải thái sợi thật mỏng, rửa sạch, để ra rổ thật ráo, cà chua bổ làm đôi nếu dùng cà lớn, dùng cà chua bi thì không cần cắt, rau mầm hoặc dưa leo, hay rau diếp.

(Theo ngoisao)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích