Giòn tan dưa chuột muối chua

25/11/2011   10:41

Chỉ có vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp ăn ngon cơm hơn.

 

Dưa chuột bao tử trước khi muối.

Nguyên liệu:

500g dưa chuột; 4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê dấm; Tỏi, ớt, gừng.

* Tỷ lệ gia vị tương tự khi bạn muối dưa cải. 
 

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:
 
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.
- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.
- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.
( Theo ngôi sao)
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Giòn tan dưa chuột muối chua

Cập nhật lần cuối lúc 10:41 ng y 25/11/2011

Chỉ có vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp ăn ngon cơm hơn.

 

Dưa chuột bao tử trước khi muối.

Nguyên liệu:

500g dưa chuột; 4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê dấm; Tỏi, ớt, gừng.

* Tỷ lệ gia vị tương tự khi bạn muối dưa cải. 
 

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:
 
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.
- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.
- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.
( Theo ngôi sao)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.