Giòn tan dưa chuột muối chua

Chỉ có vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp ăn ngon cơm hơn.


 

Dưa chuột bao tử trước khi muối.

Nguyên liệu:

500g dưa chuột; 4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê dấm; Tỏi, ớt, gừng.

* Tỷ lệ gia vị tương tự khi bạn muối dưa cải. 
 

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:
 
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.
- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.
- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.
( Theo ngôi sao)

Cập nhật lần cuối lúc 10:41 ngày 25/11/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Giòn tan dưa chuột muối chua

Cập nhật lần cuối lúc 10:41 ngày 25/11/2011

Chỉ có vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp ăn ngon cơm hơn.

 

Dưa chuột bao tử trước khi muối.

Nguyên liệu:

500g dưa chuột; 4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê dấm; Tỏi, ớt, gừng.

* Tỷ lệ gia vị tương tự khi bạn muối dưa cải. 
 

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:
 
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.
- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.
- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.
( Theo ngôi sao)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Giòn tan dưa chuột muối chua

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 9525 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free