YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giòn tan dưa chuột muối chua

Thứ Sáu, 25/11/2011 10:41

3,937 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chỉ có vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp ăn ngon cơm hơn.

 

Dưa chuột bao tử trước khi muối.

Nguyên liệu:

500g dưa chuột; 4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê dấm; Tỏi, ớt, gừng.

* Tỷ lệ gia vị tương tự khi bạn muối dưa cải. 
 

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:
 
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.
- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.
- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.
( Theo ngôi sao)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading