Giòn tan dưa chuột muối chua

25/11/2011   10:41

Chỉ có vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp ăn ngon cơm hơn.

 

Dưa chuột bao tử trước khi muối.

Nguyên liệu:

500g dưa chuột; 4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê dấm; Tỏi, ớt, gừng.

* Tỷ lệ gia vị tương tự khi bạn muối dưa cải. 
 

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:
 
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.
- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.
- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.
( Theo ngôi sao)
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Giòn tan dưa chuột muối chua

Cập nhật lần cuối lúc 10:41 ngà y 25/11/2011

Chỉ có vài bước với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món dưa chuột bao tử chua chua giúp ăn ngon cơm hơn.

 

Dưa chuột bao tử trước khi muối.

Nguyên liệu:

500g dưa chuột; 4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê dấm; Tỏi, ớt, gừng.

* Tỷ lệ gia vị tương tự khi bạn muối dưa cải. 
 

Món ăn đã hoàn thành.

Cách làm:
 
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.
- Hòa nước để muối dưa chuột gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.
- Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.
( Theo ngôi sao)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Cập nhật: 21/10/2014

Món bánh mì tại Tea Pops được sáng tạo theo một công thức riêng để giữ được độ giòn và tươi, mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích