Vào bếp với "dầu ăn và mỡ"

Thứ Bảy, 26/11/2011 09:44

1,249 xem

0 Bình luận

(0)

2249

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều lựa chọn dầu ăn để chế biến món ăn cho tiện lợi, nhanh gọn. Nhưng nếu chỉ dùng dầu ăn thì chưa đủ vì đôi khi những món ăn cần đạt hiệu quả cao về mặt dinh dưỡng và độ hấp dẫn về mùi vị béo ngậy thì mỡ lại được lựa chọn. Bạn thử tham khảo cách lựa chọn dầu ăn và mỡ cho món ngon nhà mình nhé.

- Các loại thịt nên dùng với dầu lạc vì trong dầu lạc có mùi thơm giúp khử mùi hôi, tanh của thịt. Với món cá hấp bạn có thể rưới lên mình cá đã hấp chín một chút dầu lạc đun nóng.

- Với món thịt bò xào thì khi đã ướp gia vị xong bạn nên trộn thêm ít dầu lạc trước khi nấu.

- Với các món có mùi tanh nên dùng dầu vừng vì như vậy sẽ khử được mùi tanh và món ăn sẽ ngon hơn. Bạn chỉ nên dùng khi món ăn đã nấu chín.

- Với dầu ôliu và dầu hướng dương sẽ thích hợp với các loại gỏi, salat trộn.

- Với món cá kho thì nên dùng mỡ động vật vì như vậy món cá của bạn sẽ thơm ngon, béo ngậy hơn rất nhiều.

- Xào nấu các loại rau, dưa nên dùng mỡ nó sẽ giúp món rau dậy mùi thơm.

- Với các loại mì, miến, bạn có thể dùng kết hợp cả dầu ăn và mỡ để món ăn vừa có mùi thơm, vừa có vị béo.

Mách nhỏ:

Bạn không nên cho dầu ăn tùy tiện. Lúc chế biến món ăn nếu cần cho dầu thì nên cho gia vị vào trước rồi mới cho dầu ăn như thế mới đảm bảo cho độ hòa tan của gia vị.

Khi thức ăn chín cho dầu ăn vào món ăn như vậy món ăn của bạn sẽ dậy mùi và mỡ màng hơn.

(Theo eva)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading