YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Các bước đơn giản cho món khoai tây chiên xù

Thứ Hai, 28/11/2011 10:33

7,109 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này rất dễ làm, dễ ăn đặc biệt với các em nhỏ. Khoai tây chiên xù có thể để ăn trong lúc xem tivi ở nhà hoặc cho các bữa tiệc. Có hai phiên bản là có nhân thịt và không nhân.

Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây

- 2 thìa bơ

- 2 lát phomai

- 1 trứng gà

- Bột mì

- Bột chiên xù.

Cách làm:

1. Khoai không nhân:

- Khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ, luộc chín với chút muối.

- Khoai chín mềm cho ra bát, dùng thìa tán nhuyễn trộn đều ngay khi khoai còn nóng với 1 thìa hạt nêm, bơ, phomai thái nhỏ.

- Đánh tan trứng. Đổ bột mì ra một đĩa, bột chiên xù 1 đĩa.

- Viên khoai thành từng viên nhỏ như quả cà. Lăn khoai qua bột mì, rồi nhúng đều vào trứng, lăn tiếp qua bột xù.

- Chảo dầu xôi, giảm bớt lửa, thả khoai vào chiên. Khi khoai vàng đều, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Ăn nóng chấm với sốt mayonaise, ketchup hoặc tương ớt rất ngon. Khoai thơm mịn và ngầy ngậy, bên trong mềm, vỏ ngoài lại giòn giòn.

2. Khoai nhân thịt:

Nếu bạn làm khoai nhân thịt, viên nhân nhỏ như quả cà chua bi, rồi bọc hỗn hợp khoai lại. Các công đoạn chiên bột như trên.

Nhân:

- 1 lạng thịt vai xay

- 1/2 củ hành tây

- 1/2 củ cà rốt

- 3 cánh nấm hương

- Hành tây, cà rốt thái vụn, nấm hương băm nhỏ

- Trộn đều tất cả với 1 thìa hạt nêm, mayonaise, viên nhỏ lại.

(Theo ngôi sao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading