Lạ miệng với phở trộn sốt me chua ngọt

Thứ Hai, 28/11/2011 04:55

5,233 xem

0 Bình luận

(0)

3902

Điểm khác của phở trộn so với phở xào là không bị nhiều dầu mỡ và vẫn giữ được độ dẻo, dai của bánh phở!

Nguyên liệu:

- 1kg phở

- 500gr thịt bò

- 300gr giá đỗ

- Me khô

- Rau kinh giới, tỏi

- Bơ, dầu ăn

Cách làm:

Trước tiên, các bạn ngâm 2 thìa me khô với 1 bát nước ấm.

Ướp thịt bò với một chút muối và dầu ăn.

Tiếp theo là xé tơi sợi phở ra nhé!

Luộc giá. Các bạn nên cho giá vào từ khi nước còn lạnh và khi nước vừa sôi một cái thì tắt bếp luôn.

Giờ thì lọc lấy nước me!

Phi thơm tỏi với 1 thìa bơ nhỏ rồi đổ nước me đã lọc vào.

Các bạn chú ý: nêm thêm muối và đường cho vừa ăn nhé! Nếu muốn sợi phở sau khi trộn được bóng đẹp thì các bạn nên hòa một chút bột ngô vào để tạo độ sánh cho sốt.

Khi nước sốt sôi được khoảng 1' thì tắt bếp và cho nhanh bánh phở vào trộn đều.

Sau đó, các bạn xào chín thịt bò nhé!

Cho một ít giá luộc vào bát.

Rùi cho tiếp phở đã trộn, rau kinh giới, thịt bò xào lên trên là xong!

Sẽ ngon hơn nếu có thêm một chút lạc rang đấy các bạn ạ!

Đem so sánh với phở xào thì tỉ lệ thành công của phở trộn cao hơn hẳn luôn!

Sẽ không còn nỗi lo sợi phở bị nát hay dính vào với nhau.

(Theo Pháp luật & Xã hội)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading