YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Rượu Vang pha thêm chút rượu mạnh

Thứ Ba, 29/11/2011 03:29

3,134 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rượu Vang pha thêm rượu mạnh sẽ làm cho hương vị của Rượu có những đặc trưng riêng biệt. Tuy nhiên cần pha đúng các và đúng liều lượng thì mới hiệu quả.
Ảnh minh họa
Rượu sherry

Rượu brandy được cho thêm vào rượu sherry trong quá trình sản xuất. Rượu sherry nguyên chất rất nhẹ và thường được phục vụ trước bữa ăn hay còn gọi là rượu khai vị (aperitif) để giúp tăng sự ngon miệng. Rượu sherry ngọt và sherry kem có màu sậm và ngọt, thường được phục vụ sau bữa ăn.

Rượu porto

Trong quá trình lên men, rượu brandy được cho thêm vào rượu porto, rồi sau đó đem đi ủ. Rượu porto đỏ có thời gian ủ ít hơn 12 năm, rượu porto vàng nâu có thời gian ủ từ 12 đến 15 năm, còn loại rượu porto nổi tiếng thì phải hơn 15 năm. Khi rót rượu porto, bạn phải gạn chai rượu cẩn thận để không rót đầy cặn vào ly của khách.

Rượu Vermouth

Vermouth là loại rượu thảo mộc được cho thêm brandy vào trong quá trình lên men. Dry vermouth có màu vàng nhạt, chủ yếu được sử dụng tron cocktail Martini, mặc dù một số người cũng uống với đá như rượu khai vị. Sweet vermouth ngọt có màu đỏ sậm với vị rất ngọt, và chủ yếu được sử dụng để pha cocktail Mahattan, mặc dù một số người cũng uống với đá như rượu tráng miệng, còn Bianco vermouth mang tính chất trung bình của 2 loại rượu trên.

Madeira

Madeira là loại rượu vang trắng nồng được làm ở Madeira, một quần đạo núi lửaở ngoài khơi bờ biển Tây Bắc Châu Phi và thuộc quyền kiểm soát của Bồ Đào Nha. Nó thường được phục vụ sau bữa ăn.

Dudonnet, Lillet

Các nhà hàng cao cấp cũng có rượu Dubonnet, một loại rượu vang đỏ pha với rượu mạnh ngọt, và rượu Lillet màu trắng (dry) hoặc đỏ (sweet). Cả hai loại này đều là rượu Pháp và là rượu khai vị.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Tư vấn dùng rượu

Đang tải dữ liệu loading