Thơm lừng tôm nướng phô mai

Thứ Ba, 29/11/2011 04:34

7,729 xem

0 Bình luận

(0)

4862

Hương thơm hấp dẫn từ phô-mai đã tạo cho món tôm đút lò thêm phần đặc biệt. Hãy nhanh tay thực hiện ngay món ngon này với công thức khá đơn giản sau đây.

Nguyên liệu:

1 con tôm càng (có thể tôm

1 thìa cà phê ớt bột

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa súp xốt béchamel, 1/4 chén phô-mai mozzarella

Xà lách, cà chua trang trí.

Cách làm:

Tôm càng rửa sạch, luộc sơ, chẻ đôi, bỏ chỉ lưng. Búng một ít tiêu và muối vào tôm càng, rưới xốt béchamel, rắc thêm ớt bột, phô-mai mozzarella và tỏi lên tôm.

Cho tôm vào lò nướng 7 phút ở nhiệt độ 180oC cho phô-mai tan chảy và tôm vàng mặt là được.

Lấy tôm ra, đặt vào đĩa, trang trí và dùng kèm xà lách, cà chua. Dùng nóng khi vừa chế biến xong.Không dùng quá nhiều muối khi nướng tôm vì vị mặn quá sẽ át vị ngọt của tôm. Có thể phết thêm một ít mật ong khi nướng tôm để tạo màu đẹp mắt.

(Theo Món ngon)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading