Tạo màu tự nhiên từ cải Tím

Thứ Tư, 30/11/2011 02:34

3,540 xem

0 Bình luận

(0)

4415

Tạo màu cho thực phẩm từ các thành phần tự nhiên là biện pháp an toàn, tăng vẻ hấp dẫn cho các món ăn, không ảnh hưởng đến sức khỏe như sử dụng các hóa chất tạo màu.
Nguyên liệu:
 
- 1 cây bắp cải tím
- 1 quả chanh
- Bột nở
- Lòng trắng trứng
 Bước 1:
 
Xắt bắp cải tím thành những sợi nhỏ, cho vào nồi lượng nước ngập hết phần bắp cải, đun sôi. Khi bắp cải đã sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp, chờ đến khi nước hơi nguội thì lọc lấy nước bắp cải và bỏ xác.
Bước 2:
 
Khi nước bắp cải đã nguội hẳn, cho chúng vào những chén nhỏ để bắt đầu quá trình tạo màu. Lượng nước được chia theo số lượng màu sắc mà bạn muốn có. Cho thêm một ít bột mì vào các chén nước để làm nước bắp cải sánh nhẹ lại. Ngoài ra, bột mì cũng sẽ làm cho nước bắp cải có màu hồng nhạt.
Bước 3:
 
Thực hiện việc pha chế màu bằng cách sử dụng các thành phần dưới đây để tạo các màu sắc khác biệt cho nước bắp cải:

- Cho thêm một ít lòng trắng trứng: nước bắp cải sẽ chuyển sang màu vàng.

- Cho thêm một ít nước chanh: nước bắp cải có màu đỏ.

- Một nhúm bột nở sẽ làm nước bắp cải có màu xanh lá cây.

Sau khi đã tạo màu xong, bạn có thể dùng những chén nước có màu này cho những món ngọt như các loại bánh hay kẹo. Bản thân nước bắp cải đã có vị hơi ngọt nhưng nếu muốn món ăn ngọt hơn, bạn cần sử dụng thêm lượng nước bắp cải hoặc cho thêm các loại thực phẩm có độ ngọt khác vào món ăn như sô-cô-la hoặc mứt.

Với loại phẩm màu tự nhiên này, bạn có thể yên tâm sử dụng chúng để tạo màu cho các loại bánh, kẹo... mình làm mà không sợ tác hại của loại phẩm màu mua sẵn từ bên ngoài đối với các thành viên trong gia đình.
 

 Chúc các bạn thành công nhé!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Các loại lá

Đang tải dữ liệu loading