YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm ngon Cua sữa rang muối ớt

Thứ Năm, 01/12/2011 08:12

1,303 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cua sữa rang muối ớt là 1 thực đơn tuyệt vời cho những ngày đông lạnh giá. Mời các bạn cùng vào bếp Tạp chí ẩm thực để tham khảo bí quyết chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

300g cua sữa
1/2 trái ớt sừng
3 tép tỏi
1 nhánh hành lá
1/2 chén rau răm
1,5 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
1/4 thìa cà phê tiêu xay
1/4 thìa cà phê ớt bột
Dầu ăn để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.

Hướng dẫn nhanh:

-  Cua sữa cho vào nồi cùng với ít muối, đậy vung, xóc mạnh đến khi sạch  bùn đất, xả lại với nước lạnh. Làm nhiều lần như thế cho cua sữa thật  sạch rồi bóc bỏ yếm.
- Rang hành, tỏi, ớt với ít dầu ăn cho thơm. Cho cua sữa vào, đảo đều. Nêm với hỗn hợp muối ớt cho vừa ăn.
 
Thực hiện:

-  Cua sữa cho vào nồi cùng với ít muối, đậy vung, xóc mạnh cho sạch bùn  đất, xả lại với nước lạnh. Làm nhiều lần như thế cho cua sữa thật sạch  rồi bóc bỏ yếm.
- Ớt sừng, hành lá cắt nhuyễn. Tỏi bằm nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn, cho cua sữa vào chiên chín, vớt ra để ráo dầu.
- Trộn đều Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy với tiêu xay và ớt bột.
- Rang hành, tỏi, ớt với ít dầu ăn cho thơm. Cho cua sữa vào, đảo đều. Nêm với hỗn hợp muối ớt cho vừa ăn.
- Múc cua sữa rang muối vào đĩa, dùng nóng.

(Theo SSM)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading