Món ngon dễ làm: Lòng gà xào dứa

Thứ Năm, 01/12/2011 11:32

2,898 xem

0 Bình luận

(0)

1549

Vị chua ngọt và hương thơm quyến rũ từ dứa sẽ khiến món lòng xào bỗng trở nên hấp dẫn, mất đi sự đơn điệu, quen thuộc vốn có…


Nguyên liệu:

Lòng gà
Dứa
Mộc nhĩ
Hành hoa
Bột đao
Dầu ăn
Gia vị cần thiết

Cách chế biến:

-    Lòng gà làm sạch, thái miếng và ướp gia vị, bột đao.
-     Dứa chọn quả ương, gọt bỏ vỏ và cắt mắt, bổ dọc làm 4, cắt bỏ lõi, thái  ngang dầy khoảng 1 cm, rắc ít muối xóc đều và để ráo nước.
-    Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống, thái miếng nhỏ hơn miếng dứa.
-    Hành hoa cắt bỏ rễ, cắt khúc để riêng.
-     Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, phi thơm hành, bỏ lòng gà và mộc nhĩ  vào xào rồi để ra đĩa. Phần dầu ăn còn lại dung để xào dứa, dứa vừa chín  tới, trút lòng gà vào đảo đều.
-    Đổ lòng và dứa ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng.


Chúc bạn thành công!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading