Cách làm món cá hấp kỳ lân

Thứ Năm, 01/12/2011 01:43

7,028 xem

0 Bình luận

(0)

2361

Trung quốc đất nước với nhiều món ngon đặc sắc, không thể không kể đến món"Cá hấp kỳ lân" mà nhiều thực khách vẫn ấn tượng mãi sau khi được thưởng thức.

Nguyên liệu:

1 con cá lóc (khoảng 1 kg), 100 g zăm - bông, 100g gừng, xắt lát, 300g nấm đông cô khô, 1 muỗng canh rượu nếp, 1 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng. Hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu

Cách chế biến:

Hướng dẫn cách làm món Cá hấp kì lân


Cá  lóc làm sạch vẩy, móc mang, dùng mũi dao tách nhẹ đầu làm 2 phần, lọc  phần thịt ra để cắt phi lê. Xếp cá còn nguyên đầu và xương sống lên đĩa.  Nấm đông cô rửa sạch ngâm nước nóng cho mềm xắt đôi, bỏ cuống. Zăm -  bông xắt miếng vuông.

Thịt cá xắt thành từng miếng vừa phải. Lần  lượt xếp 1 miếng cá xen kẽ một miếng nấm, gừng, zăm - bông, làm cho đến  hết con cá. Cho nguyên con cá vào hấp khoảng 15 phút.

Làm xốt:  Cho ít nước hấp cá vào chảo, nêm hạt nêm, đường, nước tương hòa với bột  năng đã pha nước lạnh, đun sôi rồi dội lòng trắng trứng gà đã đánh tan,  khi sôi lại rưới lên đĩa cá, rắc tiêu. Trang trí với cải xanh trần và ớt  tạo hình vẩy kì lân.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading