YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm cháy chà bông

Thứ Năm, 01/12/2011 01:59

4,599 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cơm cháy này với thành phần chủ yếu là: cơm cháy + nước mắm cá cơm Phan Thiết, ruốc chà bông thịt heo thượng hạng, ớt tươi say nhuyễn. Đặc biệt cơm cháy nguyên liệu không hề khô cứng mà có độ giòn lý tưởng.
Nguyên liệu:

- Nếp: 200g

- Tôm khô: 30g

- Chà bông thịt: 20g

- Đậu phọng rang: 30g

- Hành phi: 30g

- Hành lá: 20g

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Gia vị: Bột nêm thịt gà, một ít đường

Thực hiện:

- Hành lá: rửa sạch, xắt nhuyễn

- Nếp vo sạch. Nấu nếp chín tới vừa nở với 2 chén nước. Tráng đều nếp ra theo vành chảo. Nghiêng chảo trên lửa nhỏ cho đến khi nếp chín vàng là được.

- Bắt chảo nóng cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Phi hành, tôm khô, hành lá. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Rưới hỗn hợp mỡ hành, tôm khô lên ½ bánh cơm cháy.

- Rắt thêm 1 ít đậu phọng rang, hành phi, chà bong lên bánh.

-Gặp đôi phần còn bánh còn lại.

Trình bày:

IMG_2235

- Thành phẩm: Nếp chín đều, nở. Khi cháy nếp không để khét bánh.

- Dùng tràng hoặc dĩa trắng lót lá chuối bên dưới. Để bánh trên lá chuối.

- Cắt nhỏ bánh thành từng miếng vừa ăn.

(Theo vietnamchefs)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading