YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm ngon lẩu lươn bung Miền Bắc

Thứ Năm, 01/12/2011 02:09

3,938 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tùy khẩu vị của mỗi miền mà lươn có thể chế biến ra nhiều món ăn như lươn um rau ngỗ, lươn xào lăn, xào sả ớt, nướng chao, cháo lươn nước cốt dừa, …. Gần đây, người Bắc còn chế biến ra món lẩu rất hấp dẫn: Lẩu lươn bung miền Bắc.

Nguyên liệu:

600g lươn

200g thịt ba chỉ

300g củ chuối

20g nghệ

30g mẻ

50g hành lá

30g rau răm

30g hành tím củ

2 quả ớt sừng

Bún tươi

Gia vị: Mắm tôm, dầu ăn, tiêu, rượu trắng và hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ.

Thực hiện:

- Lươn làm sạch, lóc xương, cắt khúc 5cm, rửa với rượu trắng cho hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ.

- Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Cuộn lươn với thịt ba chỉ, xối qua dầu.

- Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.

- Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc lấy nước.

- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tuỷ, để thấm.

- Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng đun sôi vào, nấu lửa nhỏ, vớt bọt. Lươn và thịt vừa chín, tắt bếp.

- Múc lươn bung ra thố, rắc hành lá, rau răm, tiêu. Dùng nóng với bún tươi và nước mắm chấm ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Miền Bắc

Đang tải dữ liệu loading