YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những thực phẩm "biến chất" nếu để qua đêm

Thứ Năm, 01/12/2011 02:24

1,171 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một số món ăn để tránh lãng phí bạn có thể để qua đêm, hâm nóng và dùng lại vào ngày hôm sau, nhưng có một số thực phẩm mất thành phần dinh dưỡng hoặc gây độc tô.
Những loại thực phẩm không nên để qua đêm

1. Trà xanh

Trà xanh nếu để qua đêm sẽ mất hết các protein và vitamin, hơn thế còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, do vậy rất nguy hại cho sức khỏe nếu bạn uống trà xanh thừa của ngày hôm trước.

2. Nấm

Súp nấm rất bổ dưỡng nhưng sau một đêm, hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm và sản sinh nhiều thành phần có hại.

Trong nấm khi nấu chín chứa nhiều nitrat rất tốt cho máu, hồng cầu và cung cấp lượng oxy lớn cho cơ thể, nhưng nếu để quá lâu sẽ dẫn đến sự phân hủy của vi khuẩn, nitrat biến thành nitrite ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể.

3. Trứng luộc

Trứng sau khi luộc xong mà không ăn hết bạn cũng không nên cất lại cho ngày hôm sau, vì khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, nóng, thậm chí tiêu chảy.

4. Rau nhiều lá

Lá rau xanh cũng chứa nhiều nitrat, nấu quá lâu hay để lại ăn vào ngày hôm sau thường dẫn đến sự phân hủy của vi khuẩn, gây nóng trong thậm chí tăng nguy cơ ung thư.

5. Nộm

Khi làm nộm bạn cho rất nhiều gia vị như dấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.

6. Hải sản

Cá, đồ biển, sò, ốc… cũng không nên để qua đêm nếu như đó là các món hấp, nướng… (canh cá có thể để được qua đêm trong tủ lạnh).

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading