YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khẩu vị mới với pate gà

Thứ Năm, 01/12/2011 03:27

1,283 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để thay đổi khẩu vị cho món pa tê truyền thống bạn hãy thử món patê gan gà, với cách chế biến nhanh gọn, dễ làm và nguyên liệu dễ tìm.

Nguyên liệu:

- 400g gan gà, lọc bỏ gân mỡ, rửa sạch, cắt nhỏ
- 1 củ hành tây, cắt miếng mỏng 
- 2 củ hành tím, bằm nhuyễn 
- 3 lá thơm (bay leaves)
- 1 muỗng canh bột mì
- 150g xà lách, cà chua rửa sạch
- 1.5 muỗng cà phê hạt nêm 
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 3 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- ¼ chén kem tươi
- ½ chén nước lọc
- Ăn kèm: bánh mì, muối tiêu 

Thực hiện:

- Xào hành tím và hành tây cho thơm.

- Cho gan gà, lá thơm vào chảo xào chín, cho rượu vàng vào cho giảm mùi tanh của gan gà.

 
 
- Thêm nước dùng gà và nêm với hạt nêm, thêm 1 thìa bột mỳ để tạo độ kết dính cho patê, đảo đều tay, nêm nếm cho vừa ăn.
 
- Cho kem tươi vào chảo, xào sơ, cho ít tiêu xay trước khi tắt lửa. Cho kem tươi vào để khi ăn patê có vị béo ngậy

- Cho hỗn hợp gan gà vào máy xay, xay nhuyễn.

- Đổ patê gan gà vào chén, giữ lạnh trước khi dùng.

- Trang trí với xà lách, cà chua. Ăn kèm với bánh mì.

 Mách nhỏ:

- Gan gà hay các loại phủ tạng nói chung nên mua khi còn tươi, màu đỏ sẫm, ấn vào bề mặt thấy đàn hồi tốt, nhẵn, không nốt sần, nổi cục hoặc có mùi hôi. Tốt nhất nên mua các loại phủ tạng có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch. Gan thì được đóng gói trong bao bì cẩn thận, có nhãn mác và có ghi hạn sử dụng đầy đủ. Trong đó, từng lá gan phải còn tươi, nguyên lành, không bị dập nát, không bị chảy nước.

- Khi chế biến món patê gan gà, nhớ khử với rượu vang cho giảm mùi tanh của gan gà, thêm lá thơm để tạo mùi hương đặc trưng cho món ăn.
(Theo tap chi lam dep)

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading