YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trổ tài "luộc trứng'' vừa đẹp vừa ngon!

Thứ Năm, 01/12/2011 03:35

1,478 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đối với những món salad cần cắt trứng luộc thành lát mỏng để trang trí, nếu lòng đỏ nằm ở giữa thì sẽ đẹp mắt hơn.

Khi luộc, bạn đừng quên đảo qua đảo lại trứng nhé.

Luộc trứng lòng đỏ ở giữa:

- Nếu trứng để trong tủ lạnh thì lấy ra để ở nhiệt độ phòng (không được lạnh).

- Bạn cho một chút dấm vào nồi nước rồi cho trứng vào nồi luộc. Lúc đầu, bạn để lửa to đến khi thấy bọt nhỏ li ti từ trong vỏ trứng hiện ra thì hạ lửa nhỏ cho trứng sôi lăn tăn. Trong lúc luộc, bạn nhớ lấy đũa hay muỗng đảo qua đảo lại cho trứng luôn ở trạng thái chuyển động.

Luộc trứng lòng đào:

- Từ khi hạ lửa nhỏ thì canh 5 phút vớt ra, muốn cho lòng đỏ cứng hơn nhưng vẫn nửa sống nửa chín thì để 7 phút và lòng đỏ cứng hoàn toàn (thành màu vàng) thì 10 phút.

- Đối với trứng mới, thường khó bóc vỏ nên khi bạn vớt trứng ra, cho vào nước đá ngâm ngay rồi bóc vỏ.

( Theo Mẹ Taiki - Ngôi sao)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading