YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon tốn cơm bữa tối

Thứ Năm, 01/12/2011 05:36

2,559 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa cơm trong những chiều mưa thu se lạnh mang đến cảm giác ấm lòng cho mọi thành viên gia đình. Thêm một vài món ăn ngon, mới mẻ, cảm giác ấm áp đó sẽ càng thêm đong đầy.

Đầu cá hồi chiên nước mắm

Đầu cá hồi chiên nước mắm dọn lên và dùng nóng với muối tiêu chanh rất “bắt” cơm trong những chiều se lạnh

Nguyên liệu

Đầu cá hồi, tỏi 50g
Tiêu bột 1 muỗng café
Rau xà lách, cà chua, ngò, ớt chín, gừng, đường…
Nước mắm: nửa chén, rượu trắng: nửa chén
Dầu chiên: 1/3 lít

Ấm áp bữa cơm gia đình, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê gà xiên nướng, tôm chiên dừa, tôm pho mai chiên xù, cá hồi

Thực hiện

Đầu cá hồi làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi, muối và gừng giã nhỏ trong vài phút. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước

Giã nhuyễn tỏi và ớt, cho vào chén nước mắm, thêm chút nước chín, đường, tiêu rồi quấy đều, nếm vừa miệng

Để dầu nóng vừa, cho từng miếng cá hồi vào chiên vàng. Vớt cá ra, nhúng từng miếng vào nước mắm ớt, tiêu, đường.

Sắp cá ra đĩa, trang trí cà chua, hành, ngò… lên trên.

Tôm pho mai chiên xù

Trang trí đẹp mắt, dùng kèm nước mắm chua ngọt, ăn lúc nóng tôm sẽ giòn và thơm hơn

Nguyên liệu

100g tôm (chọn con vừa bằng ngón tay)
50g bột chiên giòn
50g bột chiên xù
1 trứng gà
Dầu chiên tôm
1 trái cà chua
1 miếng pho mai
Gia vị: đường, muối, bột nêm
Một ít xà lách, dưa leo để trang trí

Ấm áp bữa cơm gia đình, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê gà xiên nướng, tôm chiên dừa, tôm pho mai chiên xù, cá hồi

Thực hiện

Dùng tăm xiên từ đuôi lên đầu con tôm để tôm không cong

Cho bột chiên giòn, trứng gà, ½ muỗng bột nêm, miếng pho mai, nước vào tô trộn cho đều, thấy bột vừa sệt lại là được

Đợi dầu nóng, nhúng tôm vào tô bột vừa trộn sau đó lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên với lửa vừa, thấy tôm vàng đều là được

Nước chấm: dùng với nước mắm chua ngọt

Tôm chiên dừa

Tôm chiên dừa ăn nóng, chấm nước xốt tương ớt chua ngọt, vừa ngọt vừa béo, thơm mùi cơm dừa hấp dẫn

Nguyên liệu

Tôm to: 400g
Dừa nạo:100g
Trứng gà: 2 quả
Chanh tươi: 1 quả
Gia vị, dầu ăn đường, bột chiên
Nước xốt tương

Ấm áp bữa cơm gia đình, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê gà xiên nướng, tôm chiên dừa, tôm pho mai chiên xù, cá hồi

Thực hiện

Tôm chọn con tươi, to đều, bóc bỏ đầu, vỏ, để lại phần đuôi. Ướp tôm với nước cốt chanh, gia vị, đường để khoảng 10 phút cho ngấm

Dừa nạo cho vào chảo đảo với lửa nhỏ cho dừa se và khô mặt. Trộn lẫn bột chiên với dừa nạo. Trứng gà đánh thật nổi

Khi dầu nóng già nhúng tôm qua trứng, lăn qua hỗn hợp bột chiên dừa nạo sao cho dừa bám đều khắp mình tôm rồi cho vào dâu chiên nổi

Chiên thêm một vài lá ngò để trang trí cho đẹp hơn

Phi lê gà xiên nướng

Món gà xiên nướng vàng ươm, thơm lừng rất hợp với tiết trời lành lạnh và cũng có thể ăn kèm bánh mì

Nguyên liệu

Phi lê gà
Xì dầu
Dầu hào
Dầu ô liu
Que nướng tre
Hành khô
Mật ong
Bột nêm, gia vị

Ấm áp bữa cơm gia đình, Ẩm thực, am thuc, món ngon, phi lê gà xiên nướng, tôm chiên dừa, tôm pho mai chiên xù, cá hồi

Thực hiện

Phi lê gà rửa sạch, thấm khô, xẻ dọc. Ướp thịt gà với xì dầu, dầu hào, dầu ô liu, hành khô thái nhỏ, mật ong, bột nêm, gia vị. Để thịt gà ngấm gia vị, nên để thịt ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là ngon nhất, nếu không ướp ít nhât 3 – 4 giờ

Trước khi nướng, ngâm que tre trong nước khoảng 20 phút cho ẩm, khi nướng que tre không bị cháy

Xiên thịt gà vào que, vừa nướng vừa xoay và thỉnh thoảng quết nước ướp lên trên cho thịt không bị khô và được chín vàng đều

Xếp từng xiên thịt ra đĩa, trang trí với rau thơm, cà chua

(Theo 24h)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading