Đậu phụ kho mít non - ngon, thơm nức lòng

Thứ Năm, 01/12/2011 09:34

2,441 xem

1 Bình luận

(0)

2510

Những người mê mít sẽ nghĩ ngay đến mùi thơm nồng của mít chín khi nhắc đến loại trái cây này. Thế nhưng, mít non vẫn có thể làm mê lòng người trong cả món chay lẫn món mặn như gỏi, kho, canh…

1. Nguyên liệu
- 200g mít non luộc chín
- 2 lát đậu phụ non
- 5g hành lá, 1 thìa súp ớt sa tế  
- 1 thìa súp boa-rô băm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm nấm,
- 1/2 thìa cà phê đường, dầu ăn

Mới lạ mít non kho đậu phụ


2. Cách làm
- Mít non rửa sạch, xắt khối vừa ăn.
- Đậu phụ non rửa sạch, xắt khối vuông kích cỡ tương tự mít.
- Xào thơm boa-rô, cho mít non vào xào khoảng 5 phút với nước tương.
- Trút đậu phụ non vào, chế vào 100ml nước sạch, nêm hạt nêm nấm, đường, rim lửa nhỏ cho nước kho sệt lại
- Cắt khúc hành lá cho vào, đảo đều, tắt lửa.
- Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.



(Theo Món ngon VIệt Nam)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading