Nghĩ đến đã thèm: Cá nấu canh thì là

Thứ Năm, 01/12/2011 09:48

1,685 xem

0 Bình luận

(0)

3030

Cá món ăn dễ chế biến, phù hợp với khẩu vị của người Bắc lẫn Nam. Chính vì thế cá trở thành món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam.

1. Nguyên liệu
- 1 miếng phi-lê cá basa, cá rô hay loại cá bạn thích
- Cà chua
- Thì là, hành lá, rau mùi
- Chút xíu bột nghệ, nước mắm, muối, tiêu, hành tím.

Canh cá nấu thì là


2. Cách làm

Canh cá nấu thì là


- Cá cắt miếng nhỏ như quân cờ, ướp vào chút xíu bột nghệ, muối, nước mắm, đường. Ướp trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Thì là rửa sạch, hành lá thái nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Canh cá nấu thì là


- Bắc nồi nhỏ lên bếp, hành tím phi vàng với dầu ăn, đổ cá vào đảo đều cho cá chín. Múc ra bát để riêng.
- Dùng nồi đó, thả cà chua vào đảo đều cho cà chua chín.
- Đổ nước lạnh ngập mặt cà chua, nấu sôi.

Canh cá nấu thì là


- Khi nước sôi, thả cá vào, nêm vào chút nước mắm, muối, đường, nêm lại hợp với khẩu vị. Thả hành lá, thì là vào.
- Tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm.



(Theo Ngôi sao)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading