Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Sữa thừa trong bình để bao lâu còn dùng được?

Thứ Sáu, 02/12/2011 01:54

12,429 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một người mẹ hỏi: ‘Bé nhà tôi thường không bú hết sữa trong bình. Liệu tôi có thể tận dụng phần sữa thừa để cho bé bú sau?’.

Bạn không nên dùng sữa bình thừa cho bé bú lại sau 1 tiếng đồng hồ. Nếu bé không bú hết sữa trong bình thì sau 1 tiếng, bạn nên đổ bỏ phần sữa thừa đi. Đừng lo lãng phí bởi như thế mới an toàn cho bé. Sữa còn thừa trong bình có thể bị hỏng vì vi khuẩn có hại (vi khuẩn phát triển và sinh sôi mạnh trong môi trường sữa ấm). Các vi khuẩn này có thể bắt nguồn từ nước bọt của bé, đi qua núm vú và vào sữa trong bình. Ngoài ra, còn có vi khuẩn trong không khí, vi khuẩn từ núm vú, từ bình sữa do khâu khử trùng không sạch. Tất cả các loại vi khuẩn này sẽ nhân lên gấp bội sau 1 tiếng đồng hồ.

Với sữa mẹ được vắt ra rồi cho vào bình thì quá thời hạn 1 tiếng, bạn cũng nên vứt bỏ

Thời hạn này cũng được áp dụng cho các loại bột ăn dặm của bé sau khi đã pha (nấu).

Đừng tiếc vì phải bỏ đi chỗ sữa đắt tiền hay phần bột thừa mà bạn đã dày công chuẩn bị (nếu tiếc, bạn có thể ăn hộ bé). Nếu cứ cố tận dụng, em bé nhà bạn sẽ có nguy cơ bị nôn hay mắc tiêu chảy.

Mỗi lần pha sữa cho con, bạn nên phán đoán xem bé sẽ ăn hết bao nhiêu. Từ đó sẽ pha sữa được chính xác, hạn chế sữa thừa.

(Theo bác sĩ)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading