YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dứa xào ếch cho bữa cơm chiều hấp dẫn

Thứ Sáu, 02/12/2011 03:57

1,986 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này rất đưa cơm nhờ có vị chua của dứa xào, thịt ếch ngọt và chắc cùng với nấm mèo giòn giòn.
 Nguyên liệu:

3 con ếch to
½ trái dứa cỡ vừa
100g thịt heo
10g nấm mèo (mộc nhĩ)
2 củ hành tím
Hành, tỏi và gia vị.
 
Bước 1:

Ếch chặt khúc vừa ăn, rửa sơ qua với chút rượu trắng và rửa lại sạch bằng nước rồi để ráo.
Bước 2:
Hành tím bằm nhỏ.
Thịt rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi bằm nhỏ.
Bước 3:
Ướp thịt heo với ¼ thìa cà phê tỏi bằm, ½ thìa nước mắm và một chút hạt nêm.
Ếch ướp khoảng 10 phút với ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Bước 4:
Dứa bỏ lõi, thái miếng vừa ăn.
Hành lá cắt khúc khoảng 3-4cm.
Nấm mèo thái miếng bằng cỡ miếng thịt heo bạn đã thái.
Bước 5:
Làm nóng 2 thìa dầu ăn trên chảo, cho hành tím và tỏi bằm vào phi thơm.
Trút thịt ếch vào xào chín rồi múc ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục làm nóng dầu ăn trong chảo, cho dứa và thịt heo vào xào đến khi thịt heo săn lại thì bạn thêm nấm mèo xào chung; nêm với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm sao cho vừa miệng thì đổ chỗ ếch lại vào chảo, tắt bếp.
Rắc hành lá, ớt tươi xắt lát (nếu bạn ăn cay) rồi lấy món xào ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Món này rất dễ ăn nhờ có vị chua của dứa xào, thịt ếch ngọt và chắc cùng với nấm mèo giòn giòn. Các món xào với dứa như lòng gà xào dứa, thịt bò xào dứa... đều được cả nhà mình vô cùng yêu thích; ngon mà ăn rất đưa cơm; hầu như lần nào mình xào thì dứa cũng luôn luôn hết trước thịt. Bạn hãy thử món dứa xào ếch này nhé, nó sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời vào thực đơn gia đình những ngày mùa đông sắp tới đấy!
 
Chúc các bạn thành công và có một bữa tối thật thơm ngon, đầm ấm bên gia đình!
(Theo afamily)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading