Giá trị dinh dưỡng cao từ Nấm
Mới đây, những nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm của Trường Đại học Tufts được xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy: Ăn nấm đồng nghĩa với việc tăng cường tổ chức miễn dịch cho cơ thể, đồng thời tăng Cytokines (là chất trung gian chủ yếu hoạt hoá miễn dịch và duy trì đáp ứng miễn dịch) và sau đó là các hooc-môn – giống như protein có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi sự nhiễm virus và mắc các chứng bệnh như ung bướu.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Glenn Cardwell, điểm nổi bật nhất của việc nghiên cứu về tác dụng của nấm đó là nó cho chúng ta thấy được về khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Những nghiên cứu mới về tác dụng của nấm cho chúng ta thêm sự lựa chọn về một thực đơn ăn uống có tác dụng lâu dài – một giải pháp an toàn cho sức khỏe của bạn.
Sau đây xin giới thiệu vài công dụng của Nấm với sức khỏe:
Nấm Rơm
Loại nấm này rất tốt cho người bệnh cao huyết áp, tiểu đường, ung thư hoặc các bệnh về tim mạch,
Nấm Linh chi
Linh chi làm sạch ruột thúc đẩy hệ tiêu hoá, nên chống táo bón mãn và tiêu chảy Có tác dụng phòng chống bệnh béo phì.
Nấm Kim châm
Nấm kim châm chứa nhiều vitamin, acid amin. Đặc biệt, chất lysin giúp cải thiện chiều cao, trí tuệ của trẻ em.
Nấm Mỡ
Nấm có tác dụng làm giảm lượng đường, cholesterol trong máu và phòng chống ung thư.
Nấm Bào ngư
Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hóa, giúp phục hồi chức năng của gan.
Nấm Mèo
Nấm mèo rất tốt cho người cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não.
(Theo Namlinhchiviet)
Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe
Bình luận