Mứt cam xào theo phong cách của chính bạn!

Thứ Ba, 06/12/2011 08:39

1,902 xem

0 Bình luận

(0)

1040

Nói đến mứt chắc nhiều bạn hơi ngán vì sợ nó quá ngọt. Tuy nhiên tự chế mứt cam kiểu này này ngọt hay không là do tay mình, lại tận dụng được cả lõi và vỏ nhé, ăn cực thích luôn.

Nhâm nhi vài miếng mứt từ vỏ cam là hết sợ viêm họng ngay.

Nguyên liệu:

- 5 quả cam

- 1 quả chanh nhỏ

- 150g đường

Thực hiện:


Bước 1:

Rửa thật sạch cam nè, sau đó bổ thành từng miếng hình cau như thế này. Sau đó tách riêng vỏ cam và phần nhân cam ra.

Rồi thái thành từng sợi dài và mảnh. Đối với chanh mình cũng làm tương tự nhé.

Bước 2:

Để loại bỏ vị đắng, các ấy có thể ngâm vỏ cam và chanh trong nước sôi chừng 5 phút rùi vớt ra để ráo nước.

Sau đó cho cả vỏ và nhân cam, chanh vào nồi, thêm đường và 1 cốc nước vào đun nhỏ lửa.

 

Đun đến khi vỏ đường và cam quện vào nhau, quánh lại là được.

Cách làm mứt cam chả khó tý nào đúng không?

Ngồi buồn nhâm nhi vài miếng sẽ thấy ngon ngon.

Lại còn tốt cho sức khỏe nữa chứ.

Không những thế lại tiết kiệm được số tiền kha khá, vì những lọ mứt này bên ngoài bán tương đối đắt.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading