Chocolate và sức khỏe

Thứ Ba, 06/12/2011 11:53

1,483 xem

0 Bình luận

(0)

2411

Nếu bạn cho rằng chocolate không tốt cho chế độ ăn uống thì hãy suy nghĩ lại. Dùng loại chocolate đắng với một số lượng nhất định sẽ rất tốt cho cơ thể. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, chocolate còn giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn

chocolate Lợi Ích của Chocolate đối với Sức Khỏe

Giúp ích cho sức khỏe

chocolate hearts1234710428 Lợi Ích của Chocolate đối với Sức Khỏe

Các nhà nghiên cứu ở Havard đã tìm ra lợi ích tích cực của việc ăn chocolate đối với sức khỏe bao gồm giúp cải thiện huyết áp, cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Phân tích này thông qua 24 nghiên cứu với 1106 người tham gia và tham khảo kết quả của các nhà nghiên cứu khác trong 10 năm qua về lợi ích của chocolate. Những lợi ích đó là do chocolate có chất flavonoid- có nhiều trong chocolate đen và hạt cacao.

Giúp chống ôxy hóa

chocolate truffles Lợi Ích của Chocolate đối với Sức Khỏe

Các nhà nghiên cứu cho rằng chocolate có khả năng chống lại ôxy hóa. Chất chống oxy hóa gắn với các gốc tự do của các tế bào trong cơ thể và chuyển hóa chúng trong quá trình tiêu hóa và một số quá trình khác. Mỗi 100g chocolate chứa 13,120 ORACS (đơn vị hấp thụ các gốc oxy tự do), nhiều hơn so với rượu vang đỏ, quả việt quất, trà xanh và quả lựu. Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đội quỵ, ung thư, viêm khớp, hen xuyển và các bệnh thoái hóa như bệnh Alzheimer.

Kiểm soát khẩu phần ăn

da3 Lợi Ích của Chocolate đối với Sức Khỏe

Dùng một thanh chocolate rất có ích cho sức khỏe nhưng cần một khẩu phần ăn hợp lý. Theo Positive Healthy Steps.com thì mỗi 5g chocolate chứa khoảng 25 calo và 1,5g chất béo. Vì vậy nếu ăn nguyên thanh sẽ là 125 calo và 7,5g chất béo. Hãy ăn một miếng nhỏ thay vì ngấu nghiến toàn bộ thanh chocolate.

Chọn loại chocolate tốt nhất

Chọn loại chocolate có ít nhất 70% ca cao và chứa các chất khác như sắt, canxi và kali, vitamin A, B-1, C, D và E. Các thanh chocolate có thành phần chính là ca cao hoặc không qua chế biến quá nhiều. Ca cao ở đây có thể là loại nguyên hạt hoặc dạng bột. Quá trình sấy và chế biến chocolate quá nhiều sẽ làm giảm nồng độ chất chống oxy hóa.

(Theo vnwordpress)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading