YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hanh heo ăn nộm củ cải đỏ nào

Thứ Ba, 06/12/2011 03:15

2,324 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hanh khô chỉ muốn ăn cái gì man mát cho đỡ háo nước, nôm củ cải đỏ món ăn hấp dẫn những ngày hanh heo. Các bạn cùng làm nhé!

Cách làm nộm củ cải đỏ siêu dễ dành cho các bạn mới bắt tay vào làm bếp đây. Yên tâm đi, quan trọng nhất là biết cách pha nước trộn thui.

Nguyên liệu:

- 200g lạc
- 50g vừng
- 300g củ cải đỏ nhỏ
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3-4 muỗng canh giấm ăn
- 1/2 muỗng canh đường
- Dầu ăn, ớt bột, ớt tươi

Thực hiện:

 

Bước 1:

Cực kỳ đơn giản nhé, mình rang lạc chín lạc này. Cái này thì bạn nào kể cả chưa nấu ăn bao giờ cũng biết. :D.

Sau khi rang lạc xong mình cho lạc vào 1 chiếc khăn to hoặc túi, buộc chặt lại rùi vò để lớp vỏ lạc bung ra. Sau đó đổ lạc ra 1 cái giá và sàng lọc vỏ đi.

Bước 2:

Rang lạc xong ta rang vừng, vừng vàng đều là chín.

Bước 3:

Sau khi tách hết vỏ lạc ra rồi, mình cho lạc và vừng vào cối giã nhuyễn.

 

 

Bước 4:

Củ cải đỏ mang về rửa sạch dưới vòi nước, sau đó khứa đều xung quanh phần cuống.

Bước 5:

Để làm nước trộn ngon, mình chịu khó làm trưng ớt lên. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho vài thìa ớt bột vào đun sôi, thái nhỏ ớt tươi cho vào đảo cùng nữa. Độ 2-3 phút là được.

Sau đó đổ ớt trưng vào bát, cho thêm tỏi đã đập dập băm nhỏ, nước mắm, giấm ăn và đường theo đúng công thức ghi ở trên, tất cả trộn đều lên, cho đến khi đường tan hết là được.

 

Cuối cùng, chỉ việc cho củ cải đỏ vào bát to, đổ hết nước trộn vào, trộn đều lên.

Xúc vài thìa lạc vừng giã nhỏ vào nữa mới thơm ngon.

Cứ 5 phút chúng mình lại đảo lên 1 lần, đảo 2-3 lần là có thể ăn được rùi.

Nhìn hấp dẫn chưa. :X

Ngoài ra mình có thể thái từng lát củ cải đỏ thật mỏng ra như thế này, sẽ ngấm gia vị nhanh hơn đó.

Mà nhìn cũng ngon đâu thua kém gì. ^^ Mùa khô này ăn nộm với cơm là chuẩn rùi đó, đỡ cảm giác háo nước, khô họng. Chúc các bồ ngon miệng nhé.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading