Chế biến hủ tiếu ngon nhất

Món ăn sáng phổ biến ở miền Nam có nước dùng từ xương hầm và tôm khô, ăn kèm với tôm, thịt.



Nguyên liệu: 

- 500g xương lợn;

- 400g thịt nạc thăn có kèm ít mỡ để khi chiên không bị khô;

- 50g gan lợn;

- 100g thịt nạc xay;

- 100g tôm;

- Ít tai nấm hương; Hủ tiếu; Nước mắm, muối, đường, bột nêm; Tôm khô, sá bấu (củ cải mặn) để hầm xương; Giá, hẹ, hành lá, hành phi khô.

Thực hiện:

- Đun sôi xương lợn, thả vào ít tôm khô và sá bấu (củ cải mặn). Khi đun, bạn nhớ vớt bọt cho nước dùng được trong.

- Miếng thịt nạc thăn, ướp vào chút muối, nước mắm, dầu mè, bột nêm, dùng tay thoa hỗn hợp gia vị khắp mặt thịt để thịt nước thấm gia vị. 

- Để miếng thịt vào nồi, để lửa lớn, đổ ít nước sôi ngập mặt thịt, nấu sôi. Đun đến khi thịt mềm là được. Thịt xá xíu mềm, thái thịt thành từng lát vừa ăn. 

- Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, xếp ra đĩa. 

- Gan lợn rửa sạch, ngâm gan với sữa tươi để thải chất độc trong gan ra, xả lại nước lạnh. Luộc chín gan, thái thành từng lát vừa ăn. 

- Thịt nạc xay ướp vào chút muối, tiêu, xào chín với dầu ăn và hành phi thơm. Đổ ra bát.

- Nấm đông cô xả sạch, ngâm nước lạnh cho mềm. Thả từng tai nấm hương vào nồi nước dùng, để sôi lại tắt bếp. Nêm nếm lại nước dùng tùy theo sở thích của bạn.

- Hủ tiếu khô chần qua nước sôi. Để hủ tiếu vào bát, trên xếp vài lát gan, thịt xá xíu, tôm, múc ít thịt nạc xay lên trên bề mặt, xếp giá, hẹ, rắc tí hành hương phi khô. Chan nước dùng ngập mặt. 

(Theo giadinh)


Cập nhật lần cuối lúc 08:27 ngày 07/12/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Chế biến hủ tiếu ngon nhất

Cập nhật lần cuối lúc 08:27 ngày 07/12/2011

Món ăn sáng phổ biến ở miền Nam có nước dùng từ xương hầm và tôm khô, ăn kèm với tôm, thịt.


Nguyên liệu: 

- 500g xương lợn;

- 400g thịt nạc thăn có kèm ít mỡ để khi chiên không bị khô;

- 50g gan lợn;

- 100g thịt nạc xay;

- 100g tôm;

- Ít tai nấm hương; Hủ tiếu; Nước mắm, muối, đường, bột nêm; Tôm khô, sá bấu (củ cải mặn) để hầm xương; Giá, hẹ, hành lá, hành phi khô.

Thực hiện:

- Đun sôi xương lợn, thả vào ít tôm khô và sá bấu (củ cải mặn). Khi đun, bạn nhớ vớt bọt cho nước dùng được trong.

- Miếng thịt nạc thăn, ướp vào chút muối, nước mắm, dầu mè, bột nêm, dùng tay thoa hỗn hợp gia vị khắp mặt thịt để thịt nước thấm gia vị. 

- Để miếng thịt vào nồi, để lửa lớn, đổ ít nước sôi ngập mặt thịt, nấu sôi. Đun đến khi thịt mềm là được. Thịt xá xíu mềm, thái thịt thành từng lát vừa ăn. 

- Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, xếp ra đĩa. 

- Gan lợn rửa sạch, ngâm gan với sữa tươi để thải chất độc trong gan ra, xả lại nước lạnh. Luộc chín gan, thái thành từng lát vừa ăn. 

- Thịt nạc xay ướp vào chút muối, tiêu, xào chín với dầu ăn và hành phi thơm. Đổ ra bát.

- Nấm đông cô xả sạch, ngâm nước lạnh cho mềm. Thả từng tai nấm hương vào nồi nước dùng, để sôi lại tắt bếp. Nêm nếm lại nước dùng tùy theo sở thích của bạn.

- Hủ tiếu khô chần qua nước sôi. Để hủ tiếu vào bát, trên xếp vài lát gan, thịt xá xíu, tôm, múc ít thịt nạc xay lên trên bề mặt, xếp giá, hẹ, rắc tí hành hương phi khô. Chan nước dùng ngập mặt. 

(Theo giadinh)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Chế biến hủ tiếu ngon nhất

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 9791 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free