YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách ngâm chanh muối - bạn có thể làm tại nhà!

Thứ Tư, 07/12/2011 11:34

4,953 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chanh ngâm có vị chua mặn ngọt, pha nước giải khát hoặc ngậm cho khỏi viêm họng đều rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

Ảnh minh họa

- Với 32-36 trái chanh cần:

- 15 chén (cups) nước lạnh (3.75 L)

- 1 chén muối

- 2 chén Apple Cider Vinegar (dấm táo)

- 21/2 chén đường

Thực hiện:

Mua chanh vàng về rửa sạch xong cắt phần trên nũa trái chanh ra làm bốn múi (đừng cắt hêt trái chanh nhe, chỉ cắt phần trên, trái chanh vẫn còn) rồi đổ 1 thìa vung muối vào từng trái chanh một, dựng chanh đứng vào cái rổ để trên một cái thau, rôi để qua đêm.

Ngày hôm sau nấu nước "Apple cider vinegar" pha chung với nước lạnh, đường và muối, nêm sao cho có vị mặn chua ngọt, cho sôi xong để nguội.

Chanh sắp vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp trên vào cho ngập chanh, rồi để ngâm cho tới khi chanh đổi màu vàng đậm và vỏ chanh mềm là có thể dùng được, khoảng 2 tháng. Chanh càng để lâu thì càng ngon.

Cách pha nước muối:

Hòa nước, muối và đường cho tan xong đặt lên bếp nấu cho sôi. Đổ giấm vào nấu lại cho sôi rồi tắt bếp. Để cho thật nguội. Chanh xắp vào lo thủy tinh xong đổ nươc muối vào cho ngập chanh.

Chúc các bạn thành công!

(Theo thế giới sức khỏe)

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading